Yamanashi – Thiên đường trái cây Nhật Bản của người Việt

Nho Yamanashi - VinFruits

Yamanashi được mệnh danh là “vương quốc trái cây” của người Nhật Bản, nơi nổi tiếng với các loại trái cây nhật ngon nhất và lớn nhất tại Nhật Bản. Yamanashi là mảnh đất trù phú quanh năm, hưởng lợi từ điều kiện tự nhiên thuận lợi sản sinh ra những loại trái cây ngon, ngọt cho toàn nước Nhật.

Nho Yamanashi - VinFruits
Nho tại Yamanashi vô cùng đa dạng và phong phú với chất lượn cực kỳ cao

Hoa quả tại Yamanashi  có quanh năm, mùa nào quả đỏ, mỗi loại mang một hương vị riêng, có chất lượng tiêu chuẩn cực cao qua quy trình chăm sóc vô cùng nghiêm ngặt của các nhà vườn tại đây. Hiện nay, Yamanashi được biết đến như một trong những địa điểm du lịch ưa thích, thu hút nhiều khách du lịch nhất về dịch vụ “fruit picking”.

Nho Yamanashi 1 - VinFruits
Dịch vụ hái trái cây tận vườn thu hút rất nhiều khách du lịch

Các sản vật của Yamanashi bao gồm một số loại trái cây sau:

Nho Yamanashi

Nho Nhật được canh tác tại Yamanashi hơn 1.300 năm trước đây và chính nơi đây cung cấp tới trên 80% sản lượng nho cho toàn nước Nhật với 10 giống nho nổi tiếng khác nhau như: kyoho, pione, nho mẫu đơn shine muscat, kaiji và rosario bianco v.v

Nho xanh nhật bản - vinfruits

Mùa thu hoạch nho tại Yamanashi từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm. Ngoài ra, Yamanashi còn nổi tiếng với các chai rượu vang hảo hạng được sản xuất từ giống nho đen Kyoho nổi tiếng của Nhật Bản.

Dâu tây Nhật Bản

Vùng Yamanashi , đặc biệt là Omagaricho, nơi trồng dâu tây nhiều và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Các trái dâu tây ở đây cho trái rất to, quả cực mọng và ăn rất ngọt, không như các loại dâu tây tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Giống dâu tuyết nhật
Dâu tuyết nhật vô cùng độc đáo và lạ mắt

Một số giống dâu tây Nhật nổi tiếng bậc nhất tại đây bao gồm: dâu tây đỏ Nhật, dâu tây tuyết (hay dâu tây trắng) hoặc loại dâu anh đào Nhật v.v Các loại dâu tây tại đây đều được VinFruits nhập khẩu trực tiếp, phân phối tận tay người tiêu dùng tại Việt Nam.

Quả anh đào – Sakuranbo

Trái anh đào Nhật (hay cherry Nhật) là sản vật nổi tiếng và quý nhất ở xứ sở hoa anh đào. Không phải cây anh đào nào cũng kết trái mà chỉ có giống Shinamizakura mới mang lại cho Nhật Bản loại trái cây độc nhất vô nhị này.

Cherry tại Yamanashi - VinFruits
Cherry Nhật là trái cây quý hiếm của người Nhật

Mùa trái cherry Nhật từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm, được trồng và chăm sóc cực kỳ công phu nên giá cherry Nhật khá cao so với các loại trái cây khác (tương tự dòng nho Ruby Roman). Quả anh đào Nhật được coi là “Ruby mùa hạ” của người nhật, được coi là thứ đặc sản được yêu thích nhất trên toàn nước Nhật mặc dù các loại cherry nhập khẩu từ các quốc gia khác vẫn được bán rộng rãi.

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại trái cây quý khác của Nhật cũng đang được trồng tại Yamanashi, mọi người muốn tìm hiểu thêm về việc mua các loại trái cây Nhật trước tiên hãy đọc qua bài viết: Những loại trái cây Nhật phổ biến nhất nhé! Hãy like & share để mọi người cùng tìm hiểu nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon