NHO NHẬT BẢN: TỔNG HỢP 4 LOẠI NHO NHẬP KHẨU ƯA CHUỘNG

Nho Nhật Bản

Nho Nhật Bản luôn được đánh giá có chất lượng cao nhất, tuyệt hảo tới từng trái. Nho Nhật nhập khẩu về Việt Nam với số lượng cực kỳ hạn chế, tuy nhiên lại được người Việt vô cùng ưa chuộng và tuyệt đối tin tưởng về chất lượng. VinFruits sẽ cùng điểm danh một số loại nho nhật bản được ưa chuộng nhất tại cửa hàng VinFruits nhé:

Top những loại nho nhật bản nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

Nho mẫu đơn Shine Muscat Nhật Bản

Nho mẫu đơn Nhật (có tên thương mại là “Shine Muscat”) được coi là loại nho “siêu thực phẩm” tại Nhật Bản, được trồng toàn bộ theo phương pháp hữu cơ từ chăm sóc, thu hoạch và bảo quản. Nho Shine Muscat đang được săn lùng tại Việt Nam vì hương vị độc đáo, thơm rất đặc trưng, thường được dùng làm các món quà cao cấp.

 

Nho xanh mẫu đơn Shine Muscat Nhật Bản tại VinFruits

Nho xanh mẫu đơn Shine Muscat Nhật Bản tại VinFruits

Nho xanh mẫu đơn Nhật có mùa vụ từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Số lượng nho mẫu đơn về Việt Nam cực kỳ hạn chế, chủ yếu được nhập khẩu bằng được xách tay qua hệ thống các nhà phân phối của VinFruits.

Xem thêm: Mua nho mẫu đơn Hàn Quốc tại TPHCM và Hà Nội

Xem thêm: Nho mẫu đơn Nhật hơn 2,5 triệu VND/chùm vẫn hút khách, lý do vì sao?

Nho đen Kyoho Nhật Bản

Nho đen Kyoho một trong những loại nho đen có sản lượng lớn nhất tại Nhật Bản hiện hay. Tên Kyoho nghĩa là “vĩ đại” hay “ngọn núi lớn” đúng với kích thước lớn của quả nho giống này (hình dáng trái tương tự dòng Concord Mỹ). Nho đen Kyoho là giống lai chéo giữa giống nho Mỹ Ishiharawase và giống nho châu Âu Centennial.

 

Nho đen Kyoho Nhật Bản đặc biệt rất giòn, thơm, ngon

Nho đen Kyoho Nhật Bản đặc biệt rất giòn, thơm, ngon

Nho đen Kyoho cũng như nho mẫu đơn Nhật Bản, được trồng 100% bằng phương pháp hữu cơ. Hiện nay, giống nho đen Kyoho đã được nhân rộng và trồng khắp các quốc gia trên thế giới, như Hàn Quốc, Nagano Prefecture, Yamanashi Prefecture, California’s Central Valley, Changhua County in Taiwan, and Chile.

 

Nho Kyoho organic được đóng gói cực kỳ cẩn thận như các loại trái cây Nhật Bản khác

Nho Kyoho organic được đóng gói cực kỳ cẩn thận như các loại trái cây Nhật Bản khác

Xem thêm: Mua nho đen Kyoho Hàn Quốc tại TPHCM và Hà Nội

Nho đen New Pione Nhật Bản

Nho đen New Pinoe là giống nho cực kỳ phổ biến tại quốc gia này (xếp thứ ba sau giống Kyoho và Delaware về sản lượng). Trái nho rất lớn, màu tím than, đặc biệt rất thơm và ngọt.

 

Giống nho đen New Pione Grapes Nhật Bản

Giống nho đen New Pione Grapes Nhật Bản

Nho Pinoe Grape được sản xuất thương mại từ năm 1957 bởi nhà vườn Hideo Ikawa, là sự lai giữ giống Kyoho Nhật Bản và giống Cannon Hall Muscat của Hy Lạp. Nho New Pione có chất lượng rất cao, thường được dùng ăn trực tiếp hoặc sản xuất các chai rượ vang thượng hạng.

Nho xanh Muscat of Alexandria Nhật Bản

Nho xanh Muscat of Alexandria chính là loại nho xanh cao cấp bậc nhất , được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt tại Okayama (Nhật Bản).

 

Nho xanh Muscat of Alexandria Nhật Bản

Nho xanh Muscat of Alexandria Nhật Bản

Nho Muscat of Alexandria trái không quá to, tuy nhiên đặc biệt rất giòn, ngọt và cực kỳ thơm. Giống nho mẫu đơn Nhật nổi tiếng ở trên chính là kết quả của sự lai giữa giống Muscat of Alexandria Nhật Bản và giống nho xanh Hy Lạp.

Nho Ruby Roman – Giống nho Nhật bản cao cấp bậc nhất thế giới hiện nay

Nho Ruby Roman Nhật Bản (hay nho hồng ngọc la mã) là loại nho đặc sản của quận Ishikawa (Nhật Bản), cũng là quận duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho quý hiếm này tại Nhật Bản.

Nho hồng ngọc  La Mã là thành quả lao động và sáng tạo không ngừng trong suốt 14 năm trời của tập thể các kỹ sư nông nghiệp, nông dân và chính quyền quận Ishikawa. Năm 1992, các kĩ sư bắt đầu quá trình lai tạo hạt giống nhưng phải tới năm 2004 giống nho Ruby Roman mới chính thức được công bố và trồng thương mại tại Nhật Bản.

 

Nho Hồng ngọc LA MÃ Nhật Bản được lựa chọn kĩ càng, đạt tiêu chuẩn tới từng trái

Nho Hồng ngọc LA MÃ Nhật Bản được lựa chọn kĩ càng, đạt tiêu chuẩn tới từng trái

Để đạt chuẩn chất lượng, được đem bán trên thị trường, mỗi trái nho Ruby trong một chùm phải đạt được một số tiêu chí như nặng trên 30g, đạt 18% đường trở lên, mỗi chùm phải nặng ít nhất 700g, đường kính mỗi trái nhất nhỏ nhất 3cm. Nho Ruby Roman có vỏ màu đỏ giống anh đào, kích cỡ như trái bóng bàn và có vị ngọt rất đậm, thơm đặc trưng.

 

Nho Ruby Roman Nhật Bản có kích thước lớn gấp đôi so với giống nho thông thường

Nho Ruby Roman Nhật Bản có kích thước lớn gấp đôi so với giống nho thông thường

Thông thường, mỗi năm chỉ có khoảng vài chùm nho Ruby Roman đạt tiêu chuẩn như vậy và được đem đấu giá.  Phiên đấu giá nho Ruby Roman gần nhất đã làm xôn xao cộng đồng mạng, khi chùm nho có khoảng 30 quả thuộc giống Ruby Roman đã được bán với giá 1,1 triệu yên (hơn 243 triệu đồng). Mỗi quả nho có giá khoảng 350 USD (tương đương 7,8 triệu đồng), với kích cỡ to bằng quả bóng bàn. Mặc dù nho Ruby Roman có giá rất cao tại các phiên đấu giá, tuy nhiên giá của trái nho Ruby Roman thông thường thấp hơn rất nhiều tại các cửa hàng và siêu thị tại Nhật Bản.

Việc quảng bá rộng rãi giống nho này, cộng với quan niệm “quả nho đầu tiên được xem là đem lại uy tín và may mắn”, nho Ruby Roman trở thành món quà sang trọng, quý giá mà nhiều người mong muốn được sở hữu.

Để tìm hiểu thêm về Nho, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

Xem thêm: Nho mẫu đơn Nhật – Đẳng cấp từ hương vị hảo hạng

Ngoài ra, còn rất nhiều các giống nho nổi tiếng và quý của Nhật khác như nho mẫu đơn Shine Mucat v.v đều được VinFruits cung cấp theo yêu cầu trực tiếp của khách hàng! Quý khách có nhu cầu mua các loại trái cây Nhật Bản tại TPHCM, Hà Nội hoặc các tỉnh khác, vui lòng liên hệ SĐT: 091.4411.293

Tác giả: Vinfruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon