Táo Nhật – 5 lý do thức quả được yêu thích trên toàn thế giới

táo Nhật VinFruits

Nhật Bản là một trong những quốc gia được công nhận về nhiều thứ. Với nhiều sản phẩm chủ lực trong hầu hết mọi lĩnh vực trên thị trường hiện nay. Thực phẩm chắc chắn là một ngành mà người Nhật đã để lại dấu ấn khổng nhỏ. Trong số nhiều món đặc sản tại đây, táo Nhật được xem là một trong những giống trái cây ngon nhất trên toàn cầu. Vậy đâu là yếu tố nâng tầm vị thế cho thức quả này.

Kỹ thuật canh tác táo Nhật hiện đại và cao cấp

Thông thường, táo Nhật chủ yếu được trồng bằng hình thức thủ công trong khoảng thời gian một năm. Chẳng hạn như tại vùng Aomori, từ cuối tháng 1 đến tháng 3, nơi đây vẫn chìm trong tuyết phủ trắng xóa. Thế nhưng, bất kể sương giá, công việc của nhà nông Nhật vẫn diễn ra một cách chỉn chu. Hơn nữa, nhiệm vụ trồng trọt và chăm sóc đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp. Vì thế, có một câu nói phổ biến ở Aomori rằng “Nếu không tỉa đủ 1000 cây thì không thể trở thành người giỏi”.

Theo đó, các quy trình trồng trọt và chăm sóc cây táo Nhật thường sẽ diễn ra các hoạt động như:

  • Thụ phấn bằng cách sử dụng ong sừng
  • Tỉa bớt những quả quá nhỏ để nhường chỗ cho những quả khác đang phát triển
  • Cắt bớt lá và xoay những quả chín để tiếp nhận được ánh nắng mặt trời

Nói chung, người ta ước tính rằng phải mất khoảng 223 giờ cho 10 hecta nơi trồng táo Nhật. Thế nên, sự lao động và kỹ thuật chất lượng cao của mỗi người nông dân đã tạo ra những quả táo thơm ngon nổi tiếng của Nhật Bản.

Xem thêm: Táo Fuji Nhật – Tuyệt tác thiên nhiên, hương vị đẳng cấp

Xem thêm: Tổng hợp những loại táo vàng Nhật có thể bạn chưa biết

Khí hậu lý tưởng tạo ra quả táo Nhật thượng hạng

Khí hậu với sự chênh lệch nhiệt độ khắc nghiệt khiến Aomori là vùng hoàn hảo tại Nhật để trồng táo. Vào ban ngày, táo phát triển dưới ánh nắng mặt trời. Đến ban đêm, chúng dự trữ và tăng hàm lượng đường để bảo vệ khỏi thời tiết giá lạnh. Theo thời gian, những quả táo trở nên ngọt ngào và mọng nước hơn.

khí hậu lý tưởng tạo ra quả táo Nhật thượng hạng

Phương pháp bảo quản táo giữ độ tươi ngon cao

Sau khi thu hoạch, táo được bảo quản lạnh trước khi vận chuyển ra thị trường. Được áp dụng cơ sở lưu trữ CA (khí quyển được kiểm soát). Với khả năng làm lạnh và bảo quản độ tươi bằng cách điều chỉnh luồng không khí. Phương pháp này giúp táo Nhật giữ được độ ngon cao nhất. Đặc biệt là người dùng có thể mua thưởng thức táo trong suốt cả năm.

Khi vận chuyển ra thị trường, công nghệ cảm biến của phương pháp này sẽ kiểm tra màu sắc, hàm lượng đường và độ chín của táo. Với nhiều công ty thực phẩm, họ đều làm việc để sản xuất, nghiên cứu và phát triển táo trên chính vùng đất của mình.

Xem thêm: 5 điều tâm đắc của dân sành ăn khi chọn trái cây Nhật

Niềm đam mê sâu sắc của nhà nông Nhật Bản

Khí hậu ở Nhật, cụ thể là Aomori rất tuyệt vời để hỗ trợ đắc lực cho các yếu tố trồng trọt. Chẳng hạn như kỹ thuật canh tác, bảo quản, phân loại khi sản xuất táo. Mặt khác, chính tinh thần của trái tim người dân Aomori đã khiến tỉnh này trở thành nơi lý tưởng để trồng táo. Đó là sự sự trung thực, siêng năng và niềm đam mê không ngừng. Họ mong muốn sản xuất ra những quả táo ngon cho người dân trên khắp Nhật Bản và thế giới.

Có thể bạn chưa biết, trong tiếng Nhật, nhà nông Aomori thường gọi nhau là Joppari. bởi họ thường tự hào về việc có một tinh thần Joppari. Đây là một tinh thần và trái tim mãnh liệt mà mỗi người trồng táo Nhật cần có.

Kích thước táo Nhật lớn hơn táo thường

Một điểm độc đáo khác giữa táo Nhật và táo thường chính là về kích thước. Trong khi quả táo tiêu chuẩn nặng khoảng 150–200g, thì thức quả tại Nhật thường có trọng lượng trên 300g. 

Điều này đã tạo ra sự khác biệt về văn hóa trong việc ăn táo. Ở nhiều quốc gia, người ta thường ăn cả quả táo trong bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ, vì rất dễ mang theo và có thể ăn ngay.  Tuy nhiên, ở Nhật Bản, táo thường được thưởng thức cùng với nhiều người bởi kích thước của chúng. Hơn nữa, thức quả không thuận tiện để mang đi làm hoặc ăn trưa ở trường. Ngược lại, táo Nhật sẽ vô cùng phù hợp để ăn trong dịp đặc biệt hoặc thưởng thức tại nhà.

Xem thêm: Top 5 cực phẩm trái cây Nhật tươi ngon lành vị tại VinFruits

Nói tóm lại, táo Nhật là loại trái cây hảo hạng phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt, giống quả còn có những điểm vô cùng ấn tượng mà cần phải trải nghiệm thưởng thức mới thực sự hiểu được. Để có thể thưởng thức trái cây Nhật Bản đa dạng từ táo cho đến các thức quả khác. Bạn có thể đến với “vườn hoa quả” VinFruits để đặt mua nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon