SẦU RIÊNG KAMPOT CAMPUCHIA – SẦU RIÊNG SẠCH CHO NGƯỜI VIỆT

Sầu riêng Campuchia trồng nhiều ở vùng Kampot, đây là loại trái cây đặc sản Campuchia được dân Việt Nam ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Mặc dù không xuất sắc về mặt hình thức nhưng chất lượng trái sầu riêng kampot campuchia được mệnh danh là SẦU RIÊNG SẠCH cho người Việt.

Do người dân Kampot trồng bằng phương pháp chăm bón tự nhiên, không phun thuốc, bón phân hoá học gây hại.

TẠI SAO SẦU RIÊNG KAMPOT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Sầu riêng được trồng ở tỉnh Kampot Campuchia, một tỉnh nằm dọc theo đường biên giới Cam – Việt, cách cửa khẩu Hà Tiên khoảng 30km.

Chợ sầu riêng campuchia bán sầu riêng kampot chủ yếu cho dân địa phương, các thương lái Việt Nam thường đến thu mua tận vườn và nhập về nước qua đường tiểu ngạch.

Do gieo trồng bằng phương pháp tự nhiên, không phun thuốc kích thích, nên sản lượng sầu riêng Kampot không cao, chỉ đủ cung ứng số lượng nhỏ cho thị trường.

Sầu riêng Kampot Campuchia - Vinfruits

Sầu riêng Campuchia trông theo kiểu nông nghiệp “tự nhiên”

Sầu riêng Kampot – Campuchia tuy không được đánh giá cao về ngoại hình: trái nhỏ, cơm hơi ướt, màu vàng nhạt. Nhưng bù lại chất lượng bên trong thì dễ làm cho người ăn nhớ mãi.

Vị quả sầu riêng Kampot ngọt nhạt, rất béo, hương thơm đậm đà, trái nhỏ nhưng rất dày thịt.

Nếu ai ưa thích vị sầu riêng tự nhiên, không có cảm giác “chín ép” hãy “ngọt nhân tạo” thì hãy tìm đến những địa điểm chuyên bán sầu riêng campuchia.

Mùa vụ của sầu riêng tại Campuchia kéo dài từ giữa tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại sầu riêng siêu ngon, hấp dẫn này nhé!

SO SÁNH SẦU RIÊNG KAMPOT VỚI CÁC LOẠI SẦU RIÊNG KHÁC

Thật khó để so sánh một giống sầu riêng “sạch” được gieo trồng theo phương pháp tự nhiên từ nước bạn với sầu riêng kỹ thuật cao được trồng trong nước.

Nhưng đứng trên cương vị người thưởng thức, khi có cơ hội nếm thử nhiều loại sầu riêng, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được một số đặc điểm của từng loại như sau:

Chất lượng

Sầu riêng Kampot có màu vàng nhạt, cơm hơi nhão (có người gọi là cơm chao, sầu riêng chao), múi to và dày thịt. Loại sầu riêng này có tỷ lệ hạt lép lên đến 80%, đây cũng chính là một ưu điểm so với các giống trong nước.

Sau rieng KAMPOT Campuchia - vinfruits

Sầu riêng KAMPOT Campuchia có vị khá ngon và đậm đà

Một trong những giống sầu riêng ngoại nhập tiêu biểu khác cũng được săn đón đó là “sukang” – sầu riêng ruột đỏ nổi tiếng nhất Malaysia hoặc vua sầu riêng Musang King.

Hình thức – Mùi vị

Nếu so về ngoại hình thì sầu riêng Kampot không thể sánh bằng các loại sầu riêng ngoại nhập như Monthong, Ri6 trái to, cơm vàng hạt lép.

Sầu riêng Campuchia có vị ngọt thanh rất dễ chịu, có độ béo và mùi thơm đặc trưng. Khác với các giống sầu riêng thiên về vị ngọt như sầu riêng chuồng Bò, sầu riêng Cái Mơn hoặc Ri6.

Về kích thước trái

Thì sầu riêng Kampot cho trái từ khoảng 1,5 – 2,5kg, màu vỏ xanh hơi ngả xám, có cảm giác thô ráp, gai lớn và dày.

Sau rieng KAMPOT Campuchia - vinfruits 3

Sầu riêng hơi ngả vàng khi chín

Trái khi chín hơi ngả vàng, cuống to và chắc chắn.

Sau rieng KAMPOT Campuchia - vinfruits 2

Kích thước sầu riêng Kampot khá nhỏ

Các loại sầu riêng giống ngoại như Monthong, Ri6 lại có thể cho trái to trên 5kg, vỏ xanh tươi, khá đẹp.

Về nguồn gốc và kỹ thuật gieo trồng

Thì sầu riêng Kampot gần như được trồng một cách tự nhiên, tưới nước và không bón phân hoá học nên an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp trồng “thuận tự nhiên” này là cây cho trái theo mùa vụ và bị ảnh hưởng chất lượng bởi điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng theo từng năm.

Do đó, số lượng sầu riêng Kampot cho trái ngon cũng khá hiếm. Vô tình trở nên “hút hàng” với các chủ vựa sầu riêng và khách yêu thích trái cây “sạch” tại Việt Nam.

Sầu riêng Kampot Campuchia - Vinfruits

Sầu riêng Kampot Campuchia

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Trong sầu riêng Kampot cao hơn các giống sầu riêng cấy ghép khác vì giữ được toàn bộ các chất trong tự nhiên.

Sầu riêng Kampot ít độ ngọt, thơm và béo nhiều nên phù hợp với người tiểu đường, trẻ em và phụ nữ muốn giảm cân. Các chất có trong sầu riêng Kampot là kẽm, magie, protein, canxi hàm lượng thấp,…

Sầu riêng là một loại trái cây đặc sản của nhiều vùng đất Đông Nam Á. Bất cứ đất nước nào sở hữu một giống sầu riêng ngon cũng là niềm tự hào.

Vậy nên nếu bạn yêu thích sầu riêng thì hãy tìm hiểu địa chỉ mua sầu riêng ở đâu để thưởng thức một lần cho biết nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN SẦU RIÊNG KAMPOT LOẠI NGON

Sầu riêng Campuchia tại Việt Nam chỉ có một loại tuyển chọn duy nhất, ít có hàng dạt, hàng kém chất lượng hay loại 2, loại 3.

Bởi sản lượng sầu riêng được trồng ở Campuchia số lượng không nhiều, nên các thương lái đã cất công sang mua thì sẽ chỉ đem về những trái sầu ngon nhất.

Cách chọn sầu riêng Campuchia ngon dựa vào hình thức bên ngoài của trái:

  • Sầu riêng Kampot trái ngon nhất khoảng trên 2kg. Các trái nhỏ hơn thường chín non hoặc dày vỏ, không ngon.
  • Mua sầu riêng Kampot nên chọn những trái có màu xanh ngả xám, cuống còn tươi là sầu mới rụng, cuống khô héo, đứt gãy là sầu đã hái xuống nhiều ngày.
  • Hương thơm sầu riêng Kampot rất đặc trưng và nồng đậm, những trái thơm nhiều là trái đã ăn được ngay. Bạn cũng có thể hỏi người bán về thời gian trái chín nếu muốn chọn mua để biếu tặng.
  • Cơm sầu Kampot tuy không được khô ráo nhưng cũng rất mềm dẻo, có thể tách múi và cầm nắm trên tay. Ngoài phần thịt quả có lớp vỏ lụa rất mỏng và mềm. Trái sầu riêng Kampot là giống hạt lép, cơm dày, ngọt béo.

Để tìm hiểu thêm về Sầu riêng, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

 

 

 

 

 

 

 

Người mua nếu không có kinh nghiệm rất dễ nhầm sầu riêng Kampot với sầu riêng Chuồng Bò trái nhỏ. Vậy nên bạn hãy tinh ý nhờ người bán tách vỏ sầu riêng để xem phần cơm bên trong.

Phần thịt sầu riêng chuồng bò có màu vàng mỡ gà đặc trưng và múi khô ráo, dễ cầm nắm. Vị ngọt sầu riêng Chuồng Bò cũng đậm hơn nhưng vị béo ít hơn.

Muốn tìm mua sầu riêng Kampot ngon, chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn có thể liên hệ cửa hàng trái cây nhập khẩu ở địa chỉ sau https://vinfruits.com/lien-he

Tác giả: Vinfruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon