Phân biệt các loại Nho rượu Kyoho Hàn Quốc

nho rượu Kyoho Hàn Quốc

Nho là giống trái cây từ lâu đã được yêu thích trên toàn thế giới. Trong đó, cái tên chiếm sóng nhiều trong thời gian vừa qua chính là nho Kyoho. Cụ thể, giống quả được phân chia chính thành 2 loại là nho rượu Kyoho Hàn Quốc và Nhật Bản. Thêm vào đó, nho Kyoho còn có nhiều “họ hàng xa” trong cùng giống loài. Vậy có cách phân biệt nào để xác định rõ ràng hơn các loại nho này không? Cùng VinFruits tìm hiểu kỹ càng hơn trong bài viết này.

Hướng dẫn phân biệt nho rượu Kyoho Hàn Quốc và Nhật Bản

Trên thực tế, nhiều người đã bị “đổ gục” trước hương vị của nho Kyoho trứ danh. Thế thì nho rượu Kyoho Hàn Quốc và Nhật Bản có điểm nào giống và khác nhau?

Vỏ bên ngoài

Ấn tượng đầu tiên với “hạt ngọc đen” Kyoho Hàn và Nhật là sự linh hoạt khi thưởng thức. Bởi khi ăn có thể lột vỏ hoặc không tùy vào sở thích của mỗi người. Đặc biệt, loại nho này có lớp vỏ dày nhưng rất dễ lột, vỏ đen tím, có lớp phấn trắng đặc trưng. Đây cũng là yếu tố được xem là điểm giống nhau giữa nho Hàn và nho Nhật.

Kích cỡ quả nho rượu Kyoho

Nếu để so sánh hai loại này bằng mắt thường, nho rượu Kyoho Hàn Quốc sẽ to hơn nhiều, cho độ mọng nước cao hơn, vỏ dày và thân cuống chắc hơn. Trong khi nho Kyoho Nhật Bản nhỏ hơn một chút, màu sẫm hơn và thịt trong suốt dạng thấu kính.

Hương vị

Xét đến hương vị, nho rượu Kyoho Hàn Quốc có lượng đường cao hơn, thịt rất ngọt, thoảng hương men nồng của rượu vang. Còn với nho Kyoho Nhật sẽ có vị hơi béo, ngọt thơm, vị đặc trưng của hương rượu Sake.

hương vị nho rượu Kyoho Hàn Quốc

Giá thành nho rượu Kyoho

Do các đặc tính tuyệt vời ở trên đã tạo nên sự khác biệt so với các loại nho xanh và đỏ. Có lẽ vì vậy mà giá thành của nho rượu thường cao hơn. Theo đó, nho rượu Kyoho Hàn Quốc sẽ có mức giá tham khảo khoảng 800 nghìn đồng/kg/chùm. Với nho Kyoho Nhật sẽ có giá cao hơn khoảng 1,2-1,5 triệu đồng/chùm (300-350gr).

Phân biệt nho rượu Kyoho Hàn Quốc và các loại nho tương tự

Ngoài hai loại nho chính trên, Kyoho còn có những “người anh em” khác cùng giống với nhau. Để trả lời cho câu hỏi đó là những loại nào thì mời bạn đọc cùng khám phá các phần tiếp theo nhé.

Kyoho

Các nhà lai tạo Nhật đã lai giống nho Concord Mỹ tím xanh để phát triển giống nho Kyoho vào đầu thế kỷ 20. Đến nay, chúng là giống phổ biến, nhất là nho rượu Kyoho Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt là chiếm 1/3 tổng số nho được trồng. Vỏ của Kyoho có màu tím sẫm (gần như đen), bóng và có vị đắng. Kích cỡ trái nho lớn, mọng nước và độ ngọt cao.

Concord

Giống nho Concord có màu tím đậm tương tự như quả việt quất. Đây là một trong những loại nho được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường. Điều đó xuất phát từ lớp vỏ trơn, nghĩa là phần thịt dễ dàng tách ra khỏi lớp da có vị chua, đắng. Thực khách chỉ cần bóp nhẹ quả nho và phần thịt bóng ngọt, mọng nước sẽ bật ra ngay. Vì lẽ đó, nho Concord được lựa chọn khi làm thạch, nước trái cây, bánh nướng, nước ngọt và kẹo. Đôi khi chúng cũng được sử dụng để làm rượu kosher.

nho Concord

Delaware

Khi chín, nho Delaware có màu đỏ nhạt với lớp vỏ mềm khi chạm vào. Tuy vậy, nho Delaware không được sử dụng để làm rượu vang đỏ. Thay vào đó, chúng thường được sử dụng nhất trong rượu vang sủi bọt, rượu vang hồng và rượu vang trắng. Nhờ có vỏ trượt, tương tự như Concord, vỏ và thịt của nho Delaware có thể dễ dàng tách rời.

nho Delaware

Moon Drops

Là giống nho được trồng bởi những nhà nông ở The Grapery ở Bakersfield, California. Hình dạng của những trái nho là hình thuôn dài màu xanh tím đậm. Chúng có vị ngọt đậm, phần thịt không hạt, mọng nước, tổng thể căng và chắc. Vỏ giòn và mỏng nhờ có hình dạng thuôn dài.

nho Moon Drops

Pione

Nho Pione xuất xứ từ Okayama – Nhà sản xuất nho lớn nhất ở Nhật Bản. Là giống nho lai giữa giống nho Kyoho và Cannon Hall muscat. Với thành quả là một loại nho màu xanh tím đậm. Khi chạm vào sẽ cảm nhận độ chắc chắn của quả. Phần thịt ngọt, mọng nước và giống như thạch. Bên cạnh đó, nho Pione có giá thành lên đến 15 USD/pound (khoảng 350 nghìn đồng/0,5kg). Thông thường được bán tại các chợ thực phẩm đặc sản của Nhật Bản.

nho Pione

Tóm lại, nho rượu Kyoho Hàn Quốc nói riêng các loại nho nói chung đều có nét riêng biệt. Sự lựa chọn tốt nhất sẽ xuất phát từ khẩu vị và sở thích của mỗi người. Vào mùa hè này, đừng bỏ qua loại nho ngọt lành, thoảng hương rượu đang có mặt tại VinFruits đang chờ bạn. Đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon