Những sai lầm nghiêm trọng nhận biết Cherry TQ & Cherry nhập khẩu CHÍNH GỐC

Cherry nhập khẩu đang là một loại trái cây nhập khẩu được ưa thích nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, thị trường bán cherry đang cạnh tranh vô cùng gay gắt, “người người bán cherry, nhà nhà bán cherry”. Đồng nghĩa với xu hướng đó là việc xuất hiện rất nhiều loại cherry Trung Quốc, cherry giá rẻ bất ngờ chỉ khoảng 200-300k/ kg, bạn đã sở hữu 1kg cherry ngâm chất bảo quản chính hiệu.

cherry Trung Quốc

Cherry nhập khẩu đang rất đa dạng và phong phú

Việc xuất hiện nhiều bài chia sẻ về “kinh nghiệm phân biệt cherry Mỹ và cherry Trung Quốc” là rất quý báu cho người tiêu dùng, tuy nhiên VinFruits muốn đính chính lại một số thông tin đang được chia sẻ rộng rãi hiện nay.

 

Cherry Trung Quốc có màu đỏ tươi, vỏ láng bóng vs màu đỏ đậm của trái cherry Mỹ

Giống cherry đỏ có 2 loại chính Dark Red và Light Red, trong đó Dark Red nổi tiếng nhất là các giống Bing, Chelan, Cowiche, Regina v.v hay Light Red với giống Sweetheart, Skeena, Benton v.v. Không phải trái cherry Mỹ, cherry Úc nào cũng đỏ đậm, mà chỉ có giống Dark Red mới có màu đỏ thẫm đó.

Cherry Mỹ vô cùng đa dạng

Cherry Mỹ vô cùng đa dạng với các chủng loại khác nhau

Lấy ví dụ điển hình là giống cherry Sweetheart nổi tiếng của Úc, trái đặc biệt có màu đỏ tươi, mọng nước, ăn rất ngọt. Vì vậy, việc chỉ dựa vào màu sắc bên ngoài của cherry để phân biệt cherry Úc, Mỹ với cherry Trung Quốc là không thể.

Cherry-Sweetheart

Cherry Sweetheart Úc có màu đỏ tươi, chứ không phải đỏ đậm như mọi người vẫn nhầm tưởng

 

Nhận biết cherry Trung Quốc qua giá rẻ?

Giá cherry Trung Quốc rất rẻ, trong khi giá cherry nhập khẩu khác giá cao hơn rất nhiều là điều bạn được khuyên khi lựa chọn cherry. Tuy nhiên, giá cherry tại TPHCM và Hà Nội lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nguồn gốc (Mỹ, New Zealand, Úc, Chile v.v), chất lượng, mùa vụ và từng nhà phân phối. Vì vậy, khái niệm rẻ hay đắt chỉ là khái niệm tương đối mà người bán thêu dệt lên thôi. Mặc dù vậy, đúng là rất khó để bạn kiếm được cherry tươi, sạch, ngon với giá dưới 300k-400k/kg.

>>Xem thêm: Cách phân loại cherry nhập khẩu tại Úc

Cherry giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc - Vinfruits

Cherry giá rẻ bày bán tràn lan trên các trang mạng và cửa hàng

Việc phân biệt cherry thật và cherry Trung Quốc là điều vô cùng khó khăn, đặc biệt bạn nên lựa chọn các nhà bán có uy tín trên thị trường, chớ hám rẻ mà mua phải các loại cherry gây ảnh hướng với sức khỏe của chính bạn và gia đình. Mình cũng chia sẻ thêm một số tips nhận biết cherry Trung Quốc, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *