NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁCH PHÂN LOẠI CHERRY ÚC

cherry úc

Cherry Úc là loại trái cây nhập khẩu vô cùng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang bầu. Tuy nhiên, với thị trường cherry hỗn loạn như hiện nay, người tiêu dùng rất dễ bị che mắt trước các thông tin về các loại trái cherry, dẫn đến việc mua nhầm phải các loại cherry Trung Quốc hoặc giá bị đội lên gấp nhiều lần so với giá trị thực của nó. Hôm nay, VinFruits sẽ chia sẻ với bạn đọc cách phân loại cherry Úc – một trong những yếu tố quyết định tới giá cherry Úc:

Các trái cherry sau khi được hái trực tiếp trên cây sẽ được phân loại theo đường kính quả cherrychất lượng cherry:

cherry úc

CHERRY TẠI ÚC SẼ ĐƯỢC PHÂN LOẠI THEO ĐƯỜNG KÍNH –  SIZE CỦA TRÁI CHERRY

Khác với các loại cherry tại MỹCanada (phân chia theo size 8.0 -> 9.0), Cherry Úc được chia theo xác size từ 26 đến 36+. Cherry size 26 trở xuống được xếp vào cherry loại 2 vì quả rất nhỏ, vị chua và không có vị ngọt, được gọi là Immature cherry hay “cherry chưa kịp chín”.

Cherry từ size 28+ trở lên mới bắt đầu được xếp vào nhóm size trung bình. Cherry Úc bắt đầu từ size 30+ lên thì được xếp vào loại “size lớn”. Cherry size càng lớn thì càng giòn và ngọt, mọi năm đến gần giữa tháng 1 sẽ có loại cherry Tasmania king size 36+ (đây có thể được xem loại quả cherry ngon nhất thế giới ).

Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ CHERRY MỸ TỪ A-Z (2020)

Xem thêm: Gift box cherry – Quà tặng hoàn hảo trao gửi người thương

THEO TIÊU CHUẨN, CHERRY ÚC ĐƯỢC CHIA THEO 3 LOẠI: PREMIUM CLASS, FIRST CLASS VÀ SECOND CLASS:

PREMIUM Cherry: là những quả cherry được lựa chọn rất kĩ càng nhất bởi nhiều công nhân đứng lựa trên băng chuyền và được kiểm tra nghiêm ngặt bởi người quản lý. Một băng chuyền chỉ 10m nhưng có hơn 20 người đứng hai bên để lựa những quả cherry hoàn hảo nhất hay cherry Ultimate dưới sự giám sát của những người quản lý. Đo đó, trái cherry Premium có giá thành và chất lượng cao nhất trong các loại cherry Úc.

Mặc dù giá thành cao nhưng cherry PREMIUM Úc loại cherry tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất, được xếp vào loại hàng đầu dành cho xuất khẩu, 100 quả đều 100 quả, không thẹo, không nứt. Cherry PREMIUM thường có những size sau: 28+, 30+, 32+, 34+ và 36.

cherry Úc

FIRST CLASS cherry:cherry được ưa chuộng nhất giá thành tốt trong khi chất lượng cherry cũng không thua kém loại cherry PREMIUM là bao nhiêu, điểm từ 8+/10 so với PREMIUM cherry.

Cherry FIRST CLASS Úc vẫn đảm bảo độ tươi, căng mọng nước như PREMIUM cherry, nhưng một phần nhỏ trong 1 thùng 5kg (khoảng 10%) sẽ có những vết nứt nhỏ ngay cuống (minor stem crack), hoặc vết nứt nhỏ ngay đáy quả cherry (minor nose crack). FIRST CLASS cherry có size từ 28+ trở lên cho đến 34+.

SECOND CLASS: là loại cherry giá rẻ được bày bán nhiều tại các chợ sỉ hoặc quầy bán trái cây ven đường, cherry Second Class thường được tập trung về các chợ đầu mối sau khi các nhà vườn cherry phân phối hết hàng PREMIUM và FIRST CLASS cho các nước trên thế giới, số hàng còn lại thường được tập trung về chợ sỉ và phân phối lại tới các tiểu thương.

cherry Úc

Giá thành cho 1 thùng Second Class thường rơi vào giá từ $40-$50/ thùng và thường có những lỗi sau: Major Rot, Major Insect Damage, Major Scarring, Major Bruising, Immature, Overmature, Major Pitting và Major Nose Crack. Vì cherry là những quả khó bảo quản tương tự như dâu tây và dễ lây nên thông thường nếu một thùng cherry có nhiều quả như các lỗi trên thì nó nhanh hư và lan sang các quả khác chỉ trong 2-3 ngày do vậy, nên cố gắng sử dụng cherry loại này trong thời gian sớm nhất.

Để tìm hiểu thêm về Cherry, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

Xem thêm: TÁC DỤNG TUYỆT VỜI TỪ QUẢ CHERRY VỚI CHỊ EM PHỤ NỮ 

Xem thêm: [Full] TOP CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ QUẢ CHERRY

Các loại Cherry Úc dù được được nhập khẩu chính ngạch hay xách tay về Việt Nam, phần lớn các nhà cung cấp đều tránh việc đề cập tới các loại cherry nhằm mục đích tăng lợi nhuận. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin và loại cherry Úc để lựa chọn được loại cherry phù hợp nhất cho bạn và gia đình.

Tác giả: Vinfruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
Biên Hoà: 088.6014.545
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon