NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĂN NHO ĐEN KHÔNG HẠT

Qủa nho đen không hạt

Nho đen không hạt là món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe và vô cùng được ưa chuộng đặc biệt là nho đen không hạt Mỹ, Úc, Nam Phi và Hàn Quốc. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin về nho đen không hạt khá mập mờ, đặc biệt có vô vàn các loại giá nho đen không hạt khiến người tiêu dùng khá lo lắng. VinFruits sẽ tổng hợp và chia sẻ những thông tin thú vị về loại nho đen không hạt nhé:

Nho đen không hạt nước nào ngon nhất

Nho đen không hạt của mỗi quốc gia lại sở hữu hương vị riêng biệt của từng loại nho. Nho đen không hạt Mỹ, Úc nổi tiếng bởi chất lượng vô cùng cao, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh vô cùng khắt khe và là loại nho đen phổ biến nhất hiện nay. Nho đen Nam Phi mặc dù chất lượng không thua kém với nho Mỹ, Úc, tuy nhiên giá cả vô cùng cạnh tranh; trong khi nho đen Hàn Quốc lại được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như cho chất lượng trái nho hoàn hảo.

Các loại nho Mỹ được đóng gói cực kỳ cẩn thận, được bảo quản lạnh liên tục

Các loại nho Mỹ được đóng gói cực kỳ cẩn thận, được bảo quản lạnh liên tục

Xét về các giống nho đen không hạt mỹ, nho đen dài hay nho ngón tay Moon Drop là loại nho ngon nhất trong các loại nho đen và chắc chắn không thể không thử một lần. Nho ngón tay Moon Drop hiện tại được trồng chủ yếu tại Mỹ, Úc và Nam Phi, hiện tại chưa có nho ngón tay Trung Quốc màu đen mà chỉ có Nho ‘mỹ nhân chỉ’ màu vàng đỏ, rất dễ phân biệt.

Ngoài nho ngón tay, nho đen không hạt Midnight Beauty của Mỹ và Úc cũng cực kỳ ngon, trái rất to, giòn, có độ ngọt cực cao khiến người ăn sau mê không dứt. Nho đen Nam Phi có chất lượng khá cao, độ giòn và ngọt không thua kém nhiều nho Mỹ, Úc tuy nhiên lớp vỏ dày, hơi chát khiến loại nho này ít được ưa chuộng hơn.

Nho đen hữu cơ Kyoho Hàn Quốc

Nho đen hữu cơ Kyoho Hàn Quốc

Nho đen Hàn Quốc ít phổ biến hơn ở Việt Nam, chủ yếu được biết đến với người sành ăn. Nho đen Hàn nổi tiếng nhất là giống nho đen Kyoho Hàn Quốc xuất xứ từ Nhật Bản, được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ. Loại nho đen này chỉ được VinFruits xách tay về Việt Nam với số lượng cực kỳ hạn chế.

Phân biệt nho đen Trung Quốc với các loại nho khác

Phân biệt nho đen không hạt Trung Quốc với các loại nho đen khác khá khó phân biệt, do mức độ tương đồng về kích thước, màu sắc của quả nho (Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chia sẻ cách phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ chuẩn nhất).

Nho đen không hạt Trung Quốc được bán tràn lan, rất khó phân biệt

Nho đen không hạt Trung Quốc được bán tràn lan, rất khó phân biệt

Mặc dù vậy, các loại nho đen Trung Quốc được bày bán tràn lan tại Việt Nam không có bất kỳ biện pháp bảo quản nào, do đó cuống rất khô héo, đặc biệt trái bị nhũn ngay sau khi rửa qua bằng nước sạch. Trong khi đó, nho đen Mỹ, Úc, Nam Phi được bảo quản nghiêm ngặt, chủ yếu về Việt Nam qua đường hàng không nên trái vẫn rất tươi, ngon

Tác dụng của nho đen là gì?

Nho đen chiếm phần lớn là nước (70-80%) và lượng đường, chất xơ lên tới 20-30%. Nước từ nho đen có công dụng phòng ngừa ung thư và bệnh tim. Ngoài ra ăn nho đen còn có tác dụng xóa nếp nhăn, làm trắng răng, giảm cân và bảo vệ tim. Hãy nên ăn ít nhất 1 trái nho đen mỗi ngày để bạn và gia đình luôn khỏe mạnh nhé!

Giá nho đen bao nhiêu tiền 1kg?

Giá nho đen sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, trong đó nổi bật nhất là: giống nho, mùa vụ, nguồn gốc và phương pháp canh tác.

Để tìm hiểu thêm về Nho, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

Nho mẫu đơn Nhật hơn 2,5 triệu VND/chùm vẫn hút khách, lý do vì sao? Nho mẫu đơn Nhật – Đẳng cấp từ hương vị hảo hạng ”[2022 ĂN NHO CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP” style=”big” icon=”icon-angle-right” icon_pos=”left” link=”https://vinfruits.com/tac-dung-cua-nho-doi-voi-suc-khoe.html” target=”_blank”]

Có nho đen không hạt Ninh Thuận không?

Hiện tại ở Ninh Thuận chưa trồng được bất kỳ loại nho đen không hạt thuần chủng nào, mà chỉ có giống Black Queen từ Thái Lan với trái có màu đen – đỏ, chứ không đen tuyền như các loại nho Trung Quốc.

Trên đây là một số chia sẻ của cửa hàng trái cây VinFruits. Hãy like & Share để bạn bè và gia đình bạn hiểu biết hơn về loại trái cây tuyệt ngon này nhé!

Tác giả: Vinfruits

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon