Nho ruby Roman – giống nho nhật bản cao cấp bậc nhất thế giới hiện nay

Nho Ruby Roman Nhật Bản (hay nho hồng ngọc la mã) là loại nho đặc sản của quận Ishikawa (Nhật Bản), cũng là quận duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho quý hiếm này tại Nhật Bản.

Nho hồng ngọc  La Mã là thành quả lao động và sáng tạo không ngừng trong suốt 14 năm trời của tập thể các kỹ sư nông nghiệp, nông dân và chính quyền quận Ishikawa. Năm 1992, các kĩ sư bắt đầu quá trình lai tạo hạt giống nhưng phải tới năm 2004 giống nho Ruby Roman mới chính thức được công bố và trồng thương mại tại Nhật Bản.

Nho hồng ngọc la mã Nhật Bản

Nho Hồng ngọc LA MÃ Nhật Bản được lựa chọn kĩ càng, đạt tiêu chuẩn tới từng trái

Để đạt chuẩn chất lượng, được đem bán trên thị trường, mỗi trái nho Ruby trong một chùm phải đạt được một số tiêu chí như nặng trên 30g, đạt 18% đường trở lên, mỗi chùm phải nặng ít nhất 700g, đường kính mỗi trái nhất nhỏ nhất 3cm. Nho Ruby Roman có vỏ màu đỏ giống anh đào, kích cỡ như trái bóng bàn và có vị ngọt rất đậm, thơm đặc trưng.

Nho ruby roman Nhật Bản

Nho Ruby Roman Nhật Bản có kích thước lớn gấp đôi so với giống nho thông thường

Thông thường, mỗi năm chỉ có khoảng vài chùm nho Ruby Roman đạt tiêu chuẩn như vậy và được đem đấu giá.  Phiên đấu giá nho Ruby Roman gần nhất đã làm xôn xao cộng đồng mạng, khi chùm nho có khoảng 30 quả thuộc giống Ruby Roman đã được bán với giá 1,1 triệu yên (hơn 243 triệu đồng). Mỗi quả nho có giá khoảng 350 USD (tương đương 7,8 triệu đồng), với kích cỡ to bằng quả bóng bàn. Mặc dù nho Ruby Roman có giá rất cao tại các phiên đấu giá, tuy nhiên giá của trái nho Ruby Roman thông thường thấp hơn rất nhiều tại các cửa hàng và siêu thị tại Nhật Bản.

Việc quảng bá rộng rãi giống nho này, cộng với quan niệm “quả nho đầu tiên được xem là đem lại uy tín và may mắn”, nho Ruby Roman trở thành món quà sang trọng, quý giá mà nhiều người mong muốn được sở hữu.

>> Xem thêm: Nho mẫu đơn Shine Muscat Nhật Bản nhập khẩu

Số lượng hạn chế (chỉ khoảng 2.400 chùm được sản xuất mỗi năm), nho Ruby Roman luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, chủ yếu phục vụ thị trường trái cây sang trọng tại Nhật Bản, chất lượng tuyệt hảo.

Quý khác có nhu cầu mua các loại trái cây Nhật Bản tại TPHCM, Hà Nội hoặc các tỉnh khác, vui lòng liên hệ SĐT: 091.4411.293 hoặc qua website: www.vinfruits.com. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *