HỒNG CHÉN ĐÀ LẠT VÀ NHỮNG LOẠI HỒNG NGON NHẤT KHÔNG THỂ BỎ QUA

hồng chén đà lạt

Hồng chén là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Đà Lạt. Vị giòn,ngọt và mùi thơm đặc trưng là những điểm độc đáo khiến du khách không thể bỏ qua khi đặt chân tới vùng đất này. Vậy hồng chén Đà Lạt có gì đặc biệt và Đà Lạt còn có những loại hồng nào khác? 

Hồng Đà Lạt có mấy loại?

Phân loại hồng Đà Lạt  

Hồng đà lạt từ xưa nổi tiếng là thức quả thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Không riêng gì người Đà Lạt, ngay cả những du khách khi đến đây đều bị thu hút bởi loại quả này. Hồng Đà Lạt có vị ngọt nhẹ không chát, giòn và mùi thơm rất đặc biệt. Chính vì vậy, hồng giòn Đà Lạt luôn nằm trong danh sách những đặc sản cần thưởng thức khi tới đây.

Vườn Hồng Đà Lạt

Vườn Hồng Đà Lạt

Ở Đà Lạt người dân trồng rất nhiều loại hồng khác nhau, đa dạng về mùi vị, nhưng phổ biến nhất là hồng nước và hồng giòn.

  • Hồng nước có hồng dai và hồng dẻo chủ yếu để ép nước hoặc ăn tươi.
  • Hồng giòn Đà Lạt không hạt là loại được ưa chuộng nhất, được trồng rất nhiều bao gồm hồng chén (hồng vuông), hồng trứng và hồng vuông đồng. 

Xem thêm: QUẢ ĐÀO TIÊN: LOẠI THẦN DƯỢC MÀ ÍT AI BIẾT ĐẾN

Xem thêm: [2022] CÙNG NHAU TÌM HIỂU VỀ QUẢ MƠ

Hồng vuông Đà Lạt

Hồng vuông Đà Lạt hay còn gọi là hồng chén Đà Lạt. Loại hồng này có kích thước to như cái chén, dẻo và rất. Hồng chén có vỏ mỏng, rất bóng, khi chín có màu vàng cam đẹp mắt. Tuy nhiên, loại hồng vuông này hiện được trồng khá ít và chỉ có khi hết vụ hồng trừng. Hồng vuông có giá cao hơn nhưng ăn ngọt hơn và  ít hạt hơn.Hồng vuông Đà Lạt

 

Hồng vuông Đà Lạt

Hồng trứng Đà Lạt 

Hồng trứng Đà Lạt được trồng nhiều và rất phổ biến ở vùng đất sương mù này. Loại hồng này hình dáng và kích thước giống quả trứng gà nên được gọi là hồng trứng. Hồng này có màu xanh ngả vàng, ăn rất giòn và ngọt. Hồng trứng nổi tiếng với ba loại là hồng tàu, hồng trứng đầu bằng và trứng lốc. Hồng tàu to nhất, ít hạt, nhiều nước tuy nhiên lại không ngọt bằng hai loại còn lại. Hồng trứng đầu bằng kích thước nhỏ nhất, ngọt và ít hạt. Còn hồng thì có nhiều hạt, ngọt, trái to. 

  • Hồng trứng Đà Lạt giá bao nhiêu? Hồng trứng Đà Lạt khá phổ biến nên mức giá khá rẻ so với các loại khác. Tùy vào chất lượng và thời gian mà hồng trứng có giá dao động từ 15,000 đồng đến 30,000 đồng. 

Hồng trứng Đà Lạt

Hồng trứng Đà Lạt

  • Mùa hồng trứng Đà Lạt bắt đầu bắt đầu từ tháng 7 cho đến đầu tháng 12. Vào mùa chín, hồng trứng được bày bán nhiều tại các cửa hàng, các khu chợ. Đây là thời điểm duy nhất trong năm bạn có thể mua được hồng ngon nhất và rẻ nhất. 

Xem thêm: [A-Z] GIỚI THIỆU VỀ CHANH DÂY VÀ TÁC DỤNG BẤT NGỜ

Xem thêm: QUẢ DỨA ĐÀI LOAN – NỮ HOÀNG TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI

Hồng vuông đồng Đà Lạt

Hồng vuông đồng Đà Lạt được mệnh danh là đặc sản có 1-0-2 tại nơi đây. Loại hồng này được trồng nhiều tại khu vực Hồ Tuyền Lâm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km. Hồng vuông đồng hình vuông dẹt, màu cam đồng, ăn giòn ngọt, không chát và rất ít hạt. Hồng vuông đồng không phổ biến như các loại hồng khác do năng suất thấp, sản lượng không nhiều nên không được trồng rộng rãi. Tuy nhiên loại hồng này có vị rất ngon nên giá thành khá cao. Tất cả thực khách đều nhận xét, hồng vuông đồng ngon hơn hồng trứng rất nhiều. 

Hồng vuông đồng

 

Hồng vuông đồng

Hồng vuông đồng Đà Lạt ngoài ăn tươi thì được sử dụng để treo gió. Giá hồng treo giá dao động khoảng 400,000-500,000/kg

Xem thêm: KINH NGHIỆM MUA, ĂN VÀ GIÁ BÁN DÂU TÂY ĐÀ LẠT

Mua hồng ở đâu tại Đà Lạt?

Hồng giòn Đà Lạt bắt đầu có từ tháng 7. Nếu bạn có cơ hội đặt chân tới đây và muốn mua những trái hồng ngon nhất, bạn hãy tới những khu vườn ở gần Dinh III Bảo Đại trên đường Triệu Việt Vương, phường 2, thành phố Đà Lạt hay chạy xe theo hướng đông – nam tới đèo Mimosa. Tại đây bạn sẽ gặp những vườn hồng màu sắc rực rỡ, bạt ngàn, những trái hồng căng mọng, sẽ khiến bạn không thể nào quên. 

Bạn có thể mua hồng tại vườn hoặc chợ Đà Lạt

Bạn có thể mua hồng tại vườn hoặc chợ Đà Lạt

Nếu đi vào chính vụ, bạn có thể mua hồng đà lạt giá rẻ với giá dao động từ 10.000–15.000/kg. 

Tác giả: Vinfruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon