Hình ảnh về các loại quả óc chó Mỹ

Để luôn là một khách hàng thông minh, trước khi lựa chọn sản phẩm hạt óc chó để tăng cường cho bữa ăn dinh dưỡng của cả nhà.

Quý khách hàng nên lưu tâm đến nguồn gốc xuất xứ cũng như biết cách phân biệt các loại hạt óc chó trên thị trường. Cụ thể là hình ảnh quả óc chó như thế nào qua từng chủng loại khác nhau, kích cỡ phần nhân chiếm tỷ trọng trong mỗi quả, hay đơn giãn nhất là về hình dáng của quả óc chó.

Sau đây Vinfruits xin cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin cơ bản cần thiết, giúp Quý khách hàng dễ dàng phân biệt được các chủng loại trong óc chó Mỹ.

Quả óc chó Chandler

Hình ảnh hạt óc chó Chandler có dáng bầu dục, vỏ mỏng, màu sáng, ít gân, có cảm giác mềm mại. Trọng lượng quả trung bình khoảng 13,2 gr, trong đó phần nhân chiếm 6,5 gr (49% vỏ).

Quả óc chó Chandler Mỹ - Vinfruits

Đặc điểm của óc chó Chandler Mỹ

Là loại óc chó được trồng phổ biến nhất ở Mỹ,cho năng suất cao, ít sâu bệnh. Tuy nhiên mùa thu hoạch óc chó Chandler thường diễn ra muộn hơn các loại khác trong năm.

Liên hệ: 091 4411 293

Fanpage: https://www.facebook.com/traicayvinfruits

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Địa chỉ: 421 Trần Xuân Soạn, p. Tân Kiểng, Q7, TPHCM

Quả óc chó Hartley

Là giống có hình ảnh hạt óc chó độc đáo, khi bổ ngang phần nhân có hình trái tim, vỏ dày vừa, màu vỏ sáng có gân. Hạt óc chó Hartley có hình thái cổ điển nhất trong các hình ảnh quả óc chó.

Óc chó Hartley Mỹ - Vinfruits

Đặc điểm nhận dạng của óc chó Hartly

Trọng lượng quả rơi vào khoảng 14,3 gr, phần nhân chiếm 6,5 gr. Cây óc chó giống Hartley cho năng suất cao nhưng dễ bị sâu bệnh.

Xem thêm: Những điều cần biết về quả óc chó mỹ (American walnuts)

Quả óc chó Cisco

Phân tích qua ảnh quả óc chó Cisco ta thấy phần vỏ cứng và chắc chắn, màu sắc trung bình, phần nhân nhỏ chỉ chiếm 6,8 gr trên tổng trọng lượng hạt 14,2 gr.

Óc chó Cisco Mỹ - Vinfruits

Đặc điểm nhận dạng của óc chó Cisco Mỹ

Đặc điểm canh tác của giống cây óc chó Cisco là có phấn hoa đa dạng, dễ kết hợp với các giống như Chandler, Howard.

Quả óc chó Payne / Ashley

nếu so sánh về hình dáng trái óc chó giữa 2 giống Payne và Ashley thì hầu như chúng giống hệt nhau. Một vài chứng minh khoa học cho thấy 2 giống này có cùng một hệ thống cấu trúc gen tương tự.

Quả óc chó Payne Mỹ - Vinfruits

Payne có một đầu nhọn, màu sắc đẹp, phần vỏ rất dễ tách

Theo ảnh óc chó Payne có một đầu nhọn, màu sắc đẹp, phần vỏ rất dễ tách. Phần nhân chiếm ½ vỏ được cho là kích thước khá đồng đều với cỡ hạt là 12,9 gr. Giống óc chó Payne cho mùa thu hoạch sớm tuy nhiên lại dễ dàng nhiễm sâu bệnh.

Quả óc chó Serr

Là một sản phẩm óc chó tuyệt vời có nhiều ưu điểm về mặc hỉnh ảnh trái óc chó và chất lượng hạt. Phần nhân chiếm tỷ lệ lớn hầu như nhất nhì trong các giống óc chó.

Quả óc chó Serr Mỹ - Vinfruits

Quả óc chó Serr Mỹ có mặt nhân phủ kín vỏ, lớp vỏ rất mỏng, dễ bóc tách

Tổng cân nặng hạt chỉ 14,4 gr trong khi phần nhân nặng đến 8,1 gr. Bề mặt nhân phủ kín vỏ, lớp vỏ rất mỏng, dễ bóc tách. Sản phẩm hạt óc chó Serr cho năng suất tuyệt vời nhưng có yếu điểm là cánh hoa dễ bị hư do phấn hoa quá nhiều.

Quả óc chó Sexton

Loại óc chó này có kích thước quả cũng khá lớn, phần vỏ mỏng và dễ tách hạt. Hình dạng của quả óc chó Sexton có hình tròn đều, màu sắc đẹp, cấu tạo nhân bao phủ gần hết phần khoang trống giữa thân.

Quả óc chó Sexton Mỹ - Vinfruits

Quả óc chó Sexton có kích thước quả cũng khá lớn, phần vỏ mỏng và dễ tách hạt

Loại óc chó này cho năng suất cũng khá tương đối, nhưng không nhiều bằng Serr.

Quả óc chó Ivanhoe

Quả óc chó Ivanhoe Mỹ - Vinfruits

Quả óc chó Ivanhoe Mỹ có màu sắc tươi sáng và dễ tách hạt

Được xem là siêu phẩm óc chó nếu xét về tỷ lệ phần nhân và vỏ. Óc chó giống Ivanhoe cho trọng lượng nhân lên đến 7,3gr trong khi trọng lượng quả chỉ có 12,8 gr.

Vỏ loại óc chó này cũng có độ mỏng tương tự như Chandler, màu sắc tươi sáng và dễ tách hạt. Ưu điểm của loại óc chó này là ngày thu hoạch rất sớm và được trồng phổ biến ở thung lũng San Joaquin.

Quả óc chó Sunland

Phần nhân khá đầy đặn nằm trong lớp vỏ cứng. Hình dạng quả óc chó Sunland hơi bầu dục, một đầu nhọn và một đầu tròn.

Quả óc chó Sunland - Vinfruits

Hình dạng quả óc chó Sunland hơi bầu dục, một đầu nhọn và một đầu tròn

Chất lượng quả cho ra cũng khá đông đều và nguồn dinh dưỡng tốt. Cho năng suất cao.

Quả óc chó Forde

Quả óc chó giống Forde có vỏ dày cứng, tuy nhiên kích cỡ hạt đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Quả óc chó Forde Mỹ - Vinfruits

Quả óc chó giống Forde có vỏ dày cứng, tuy nhiên kích cỡ hạt đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Hình ảnh cây óc chó Forde cho hoa cái nở sớm, thân cây phát triển không được tốt khi trưởng thành và thường phải thu hoạch sớm hơn mùa vụ.

Xem thêm: Giá quả óc chó bao nhiêu tiền 1kg?

Quả óc chó Vina

Thân cây óc chó giống Vina thường không cao, có xu hướng bị sà cành. Vỏ cứng, dày, thường có màu không đều nhau. Tuy hạt cây óc chó giống Vina cho phần nhân cũng tương đối nhiều cộng với năng suất cao, nhưng do chất lượng hạt chưa được đồng đều nên cũng ít được biết đến.

Quả óc chó vina Mỹ - Vinfruits

Quả óc chó vina Mỹ có vỏ cứng, dày, thường có màu không đều nhau

Ngoài các giống óc chó Mỹ được nuôi trồng, phát triển và xuất khẩu đi khắp các quốc gia trên thế giới. Còn có một số loại óc chó được lại tạo  bằng kỹ thuật cấy gen nhưng lại cho chất lượng không đồng đều và quả hạt nhỏ, điển hình như óc chó Việt Nam và óc chó Trung Quốc.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua quả và hạt óc chó

Điều đáng nói ở đây là ngày càng có nhiều đơn vị chuyên cung cấp và phân phối óc chó không rõ nguồn gốc, gắn mác óc chó Mỹ. Vậy nên Quý khách hàng cần nắm rõ thông tin về hình ảnh quả óc chó để dễ dàng phân biệt tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: www.vinfruits.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *