Giới thiệu về hạt Macca Việt Nam

Cây macca là một giống cây đặc biệt, cho ra loại hạt khô giàu dinh dưỡng bậc nhất thế giới. Mặc dù có tỷ lệ sống sau khi nảy mầm lên tới 90%, nhưng đến mùa thu hoạch, chỉ cần nhiệt độ trên 35oC thì cây macca lại bị rụng quả sớm. Cây macca có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, và có thể kết trái kể cả trong mùa khô.

Không thể phủ nhận, những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong hạt macca, đi đôi với tiềm năng kinh tế lớn. GS. Hoàng Hòe đã nhận xét, với lợi thế về thổ nhưỡng và thời tiết, không đâu trên Thế Giới có thể trồng cây macca tốt hơn khu vực Tây Nguyên, Việt Nam.

Hãy cùng Vinfruits khám phá những đặc điểm tích cực của hạt macca việt nam nhé!

1. Tìm hiểu về cây Macca Việt Nam

Tổng diện tích trồng cây macca trên Thế Giới vào khoảng 80.000 ha, bao gồm các nước Úc, Trung Quốc, Thái Lan, Hawaii, trong đó có Việt Nam.

Cách đây hơn 10 năm, vùng đất Tây Nguyên đã được chọn thí điểm giống hạt nông sản mới, được gọi tên là hạt mắc ca việt nam.

Mặc dù được du nhập từ nước ngoài về, nhưng giống cây này đã nhanh chóng thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của các vùng đất như Đak Lak, Lâm Đồng (Đà Lạt). Nâng diện tích vùng cach tác lên đến 2000 ha vào những năm đầu 2006.

Cây macca - Vinfruits

Cây Macca đang được trồng thử nghiệm tại Đà Lạt (Lâm Đồng – Việt Nam)

Ngày nay, trên 5000 ha đất đã được đưa vào sử dụng trồng cây macca cùng với cà phê, để xen canh canh tác. Phổ biến nhất là 2 giống cây mắc ca Daklak hạt macca đà lạt.

Với sản lượng khoảng 3 tấn hạt/ha, mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân trong vùng.

Một số đặc điểm của cây macca được gieo trồng tại Việt Nam:

+ Giống cây trồng lâu năm, thân gỗ

+ Chiều cao: khoảng 18m

+ Thời gian phát triển và cho trái: lứa đầu từ 3 – 4 năm tuổi, ổn định từ năm 10 tuổi

+ Độ tuổi canh tác: 40 – 60 năm

+ Sản phẩm kinh tế: hạt khô

Cây macca ở Việt Nam vẫn còn là giống cây kinh tế còn khá mới mẻ. Tuy vậy, chất lượng dinh dưỡng và năng suất được đánh giá khá cao trên thị trường Quốc Tế. Việc canh tác giống cây macca không chỉ nhầm mục đích bán hạt mắc ca việt nam , mà còn đang hướng đến thị trường xuất khẩu sang các nước khác.

Vinfruits tự hào là nhà phân phối các giống hạt macca đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi cam kết với khách hàng, về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Vui lòng để lại thông tin cần cung cấp qua website: www.vinfruits.com

2. Hạt macca Đà Lạt

Úc là cái nôi của hạt giống macca trên thế giới. Mặc dù diện tích canh tác đang đứng đầu, vào khoảng 16.000 – 17.000 ha, nhưng cho sản lượng hàng năm chỉ khoảng 4 tấn/ha. Thấp hơn cả Hawaii của Mỹ.

Ngoài ra so với Việt Nam, giá nhân công và giá cây giống tại Úc cao hơn gấp nhiều lần. Giá một cây con ở Việt Nam chỉ vào khoảng 60.000 – 80.000đ/cây, trong khi tại Úc lên tới 20$/cây.

Một số so sánh khác về chất lượng hạt mắc ca của Úc  với mắc ca Việt Nam. Điển hình là macca đà lạt :

Về hàm lượng dinh dưỡng

Hầu như không có sự khác biệt về chất lượng dinh dưỡng từ một giống cây macca được trồng tại Úc và Việt Nam. Tuy nhiên, do sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nông nghiệp ở nước Úc, nên chất lượng hạt khi thu hoạch có phần ổn định hơn và đúng mùa vụ hơn.

Về kích cỡ hạt

Xét trên cùng một giống thì hạt macca Úc cho kích thước quả tươi và hạt có phần đồng đều hơn Việt Nam. Có thể do cây trồng tại Úc có tuổi thọ cao hơn, hoặc đang vào độ tuổi canh tác tốt. Còn cây macca tại Việt Nam đa phần là cây trẻ có tuổi đời từ 5 – 10 năm.

Về giá thành

Hạt macca nhập khẩu Úc được trải qua dây truyền kiểm tra và đóng gói nghiêm ngặt. Đảm bảo các tiêu chí chất lượng Quốc tế. Nên có giá thành cao hơn hẵn macca Việt Nam.

Riêng hạt macca được trồng tại Việt Nam còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và cải tiến chất lượng, bước đầu mang đến những thành tựu nhất định. Vì vậy, giá hạt mắc ca việt nam thấp hơn macca Úc gấp nhiều lần.

Qua những đánh giá chung ở trên, Vinfruits nhận thấy rõ tìm năng kinh tế của Việt Nam trong quá trình theo đuổi giống cây macca.

Hạt macca Đà Lạt - Vinfruits

Hạt macca Đà Lạt không thua kém các loại hạt nhập khẩu

Chất lượng dinh dưỡng của hạt giống macca, đã được đánh giá trên diễn đàn sức khỏe thế giới. Vì vậy, để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, cũng như ủng hộ hàng nông sản sạch, chất lượng của Việt Nam.

Chúng tôi  mong rằng nhận được sự ủng hộ của Quý khách hàng, khi lựa chọn cho gia đình mình hạt macca việt nam uy tín, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết về việc đặt hàng và phân phối macca Việt Nam, vui lòng liên hệ đến website : www.vinfruits.com

3. Giá hạt Macca Việt Nam

Do điều kiện thuận lợi về khí hậu và thổ nhưỡng, hạt macca Việt Nam cho năng suất khá ổn định, cạnh tranh gần bằng với các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc.

Trồng cây macca tại Việt Nam, còn giảm tối đa được giá thành nhân công và đất canh tác (do kết hợp trồng xen canh với cà phê), tránh được các khoảng thuế nhập khẩu đắt đỏ,… chính nhờ những điều này, mà giá hạt mắc ca việt nam có thể thấp hơn các loại macca nhập khẩu từ Úc, Mỹ từ vài chục đến 100.000đ/kg.

Hạt macca gia bao nhiêu 1kg - Vinfruits

Giá các loại hạt Macca Việt Nam thường rẻ hơn mắc ca nhập khẩu

Quả macca tươi được thu hoạch ở khu vực Tây Nguyên, có thời điểm lên đến giá 120.000đ/kg, với chất lượng khoảng 3kg hạt tươi cho ra 1kg hạt khô nứt vỏ. Đẩy giá thành phẩm hạt macca Việt Nam lên đến hơn 400.000đ/kg

Ngày nay, do sản lượng đã có phần ổn định. Nên hạt mắc ca việt nam giá bao nhiêu không còn là vấn đề đáng lo ngại của người tiêu dùng. Theo đánh giá, chất lượng hạt macca Việt Nam tuy thiếu ổn định hơn so với macca thế giới, nhưng bù lại hàm lượng dinh dưỡng hầu cân bằng và vẫn đáp ứng được nhu cầu sức khỏe của con người.

Theo số liệu đánh giá từ thị trường, hiện nay giá macca Việt Nam giao động từ 280.000 – 330.000đ/kg hạt khô nứt vỏ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về giá và nguồn gốc xuất xứ hạt macca tại www.vinfruits.com

Liên hệ: 091 4411 293

Fanpage: https://www.facebook.com/traicayvinfruits

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Địa chỉ: 421 Trần Xuân Soạn, p. Tân Kiểng, Q7, TPHCM

4. Nơi mua hạt mắc ca Việt Nam

Hiện nay, Vinfruits là đơn vị hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp hạt mắc ca nguyên chất và các sản phẩm dinh dưỡng từ hạt mắc ca. Ngoài quy chuẩn về bao bì, đóng gói thành phẩm, các sản phẩm của Vinfruits. Đủ điều kiện lưu hành trong nước.

Mua hạt macca tại tphmc- Vinfruits

Vinfruits là nơi bán hạt macca Việt Nam uy tín tại TPHCM

Việc tìm mua hạt macca Việt Nam không còn quá khó. Bạn có thể vào ngay các siêu thị, các cửa hàng chuyên kinh doanh bán lẻ mắc ca Việt Nam, hoặc các hệ thống trái cây nhập khẩu.

Vinfruits tự hào là nhà cung cấp trái cây nhập khẩu uy tín, đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm. Các mặt hàng chúng tôi đang kinh danh như trái cây tươi, trái cây nhập khẩu, các loại hạt dinh dưỡng: chia, óc chó, hạnh nhân, và đặc biệt là macca. Vui lòng để lại đơn đặt hàng hoặc các thông tin cần tư vấn tại website: www.vinfruits.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *