Giới thiệu về các loại nho mẫu đơn Shine Muscat Nhật Bản 2022

nho mẫu đơn

Nho mẫu đơn Nhật (hay “Nho sữa Nhật” hoặc “Nho xanh Shine Muscat”) đang vô cùng được ưa chuộng bởi cách đóng gói cực kỳ độc đáo, sang trọng, trái nho to, ngọt sắc và thơm đậm. Bất kỳ ai đã thưởng thức nho mẫu đơn, chắc chắn không thể không nhận ra hương vị “sang chảnh” của loại nho đặc biệt từ Nhật Bản này.

Giới thiệu về nho mẫu đơn Nhật Bản

Cũng giống như các loại trái cây cao cấp khác từ Nhật Bản, nho mẫu đơn Nhật được trồng 100% theo phương pháp “one branch one bunch” hay một cành – một chùm để đảm bảo chất lượng hoàn hảo tới từng trái nho. Mỗi cành nho chỉ giữ lại duy nhất 1 chùm nho, tất cả các chùm nho khác đều được loại bỏ nhằm tập trung dinh dưỡng duy nhất cho từng trái nho.

Từng chùm nho đều được bọc giấy cực kỳ cẩn thận trong quá trình chăm sóc nhằm tránh hư hỏng bởi côn trùng hoặc các yếu tố thời tiết. Các chùm nho đều được kiểm tra kĩ lưỡng và không thu hoạch khi độ ngọt của trái nho đạt thang điểm 18 trở lên. Khi đạt được độ ngọt từ 18, trái nho có màu xanh – vàng đặc trưng, nông dân Nhật Bản sẽ tiến hành thu hoạch từng chùm nho bằng phương pháp thủ công nhằm giữ được trái nho có hương vị tự nhiên nhất.

Nho Shine Muscat Nhật Bản được trồng chủ yếu ở các vùng gồm: Okayama, Yamanshi, Nagano, Kagawa and Yamagata. Mỗi loại nho xanh Nhật trồng tại các địa phương khác nhau lại mang hương vị và chất lượng khác nhau (và đương nhiên mức giá bán sẽ khác nhau).

Nho mẫu đơn Okayama

Okayama là một trong những địa phương có sản lượng trái cây lớn nhất Nhật Bản, là nhà của các dòng nho nổi tiếng tại Nhật Bản gồm nho xanh Muscat of Alexandria, Shine Muscat và nho đen Pione.

Nho mẫu đơn Okayama Nhật Bản
Nho mẫu đơn Okayama

Nho mẫu đơn vùng Okayama được đóng gói khá cẩn thận và cầu kỳ: có hộp cực kỳ đẹp và sang trọng và có màu tem đen đặc trưng. Nho xanh vùng Okayama được đánh giá có chất lượng tuyệt hảo, là một trong những loại nho cao cấp nhất tại Nhật Bản hiện nay.

>> Xem thêm: Nho mẫu đơn Shine Muscat Premium nhập khẩu từ Nhật Bản

Nho mẫu đơn Okayama - Vinfruita
Hình ảnh thực tế nho xanh Shine Muscat Okayama tại Việt Nam

Nho mẫu đơn Yamanishi

Nho shine Muscat là loại nho cực kỳ đặc trưng tại thủ phủ Yamanishi – “fruit kingdom” của Nhật Bản.

Nho mẫu đơn Yamanishi - Vinfruits
Hình ảnh thực tế nho mẫu đơn Yamanishi tại Việt Nam

Mùa nho Shine Muscat tại Yamanishi kéo dài từ khoảng giữa tháng 8 tới giữa tháng 9 hàng năm.

Nho mẫu đơn Nagano

Nagano cũng là một trong những địa phương trồng nho mẫu đơn nổi tiếng tại Nhật Bản (đặc biệt là các giống nho Delaware, Niagara, và Steuben, cũng như Kyoho, Shine Muscat).

Nho mẫu đơn Nagano
Nho mẫu đơn Nagano Nhật Bản

Cách đóng gói các sản phẩm nho tại đây khá cầu kỳ và cẩn thận, đặc biệt là các chùm nho thường được gói bằng lớp giấy màu nâu vô cùng sang trọng và đẹp mắt.

02-nagano-shine-muscat-m
Cách đóng gói khác của nho mẫu đơn Nagano

Ngoài ra, nho mẫu đơn vùng Nagano còn được đóng gói khá cẩn thận trong các lớp nilong cao cấp.

Nho xanh Giant Seto

Loại Giant Seto khá hiếm, vị ngọt đậm và mọng nước. Nho này có màu xanh lá cây nhạt, mùi thơm mát, vị ngọt đậm, từng quả nặng trĩu. Mỗi trái nho đều có khe ở giữa rất dễ phân biệt.

Nho xanh Giant Seto
Nho xanh Giant Seto Nhật Bản

Nho được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 11.

Trên đây là một số giống nho xanh Nhật Bản phổ biến bán tại thị trường hiện nay. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ công ty VinFruits để được hỗ trợ và giải đáp.

Xem thêm: Nho mẫu đơn Nhật – Quà tặng cao cấp và thượng hạng

Xem thêm: Hành trình “vàng” tạo nên nho mẫu đơn Nhật hảo hạng

Xem thêm: Phân biệt nho mẫu đơn Nhật và nho mẫu đơn Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
Biên Hoà: 088.6014.545
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon