Giới thiệu hạt Macca Úc và cách phân biệt hạt macca Úc với macca Trung Quốc

Hạt macca là một sản phẩm nông nghiệp điển hình, đang dần chiếm tỷ trọng tiêu thụ và xuất khẩu cao trên thế giới. Một số nước chuyên canh tác giống hạt macca bao gồm : ÚC, Hawaii, Thái Lan, Trung Quốc, trong đó cả Việt Nam.

Úc là đất nước có diện tích canh tác macca lớn nhất thế giới. Đồng thời, cũng là nơi khởi nguồn của giống hạt macca. Chất lượng hạt macca Úc được đánh giá là tốt nhất, với các giống macca tiêu chuẩn.

Quả macca Úc - Vinfruits

Nước Úc là một trong những quốc gia sản xuất macca lớn nhất trên thế giới

Để tìm mua đúng loại hạt macca Úc nhập khẩu, hãy cùng Vinfruits tìm hiểu về các đặc điểm cơ bản và cách phân biệt giữa macca Úc và macca Trung Quốc.

1. GIỚI THIỆU VỀ HẠT MACCA ÚC

Giống hạt mắc ca Úc hay còn gọi là macadami được phát hiện trong những khu rừng rậm nhiệt đới. Những thổ dân Châu Úc thường sử dụng hạt macca như một nguồn cung cấp thực phẩm và dinh dưỡng thiết yếu.

Năm 1882, William H.Purvis bắt đầu tìm hiểu và nhập những giống cây macca đầu tiên đem về trồng tại quần đảo Hawaii. Đánh dấu bước khởi đầu cho ngành công nghiệp xuất khẩu và canh tác hạt macca tại Úc.

Macca Úc xuất khẩu đi các nước khác có 2 dạng :

Dạng macca thô, chưa nứt vỏ, đóng theo container

Một phần sản lượng này được Úc tận dụng nguồn nhân công giá rẻ ở nước ngoài, sau khi sơ chế tách vỏ, nhập ngược trở lại Úc để chế biến và đóng gói.

Hạt macca Úc nhập khẩu - Vinfruits

Dạng Macca nguyên vỏ

Một phần khác xuất theo đơn đặc hàng của nước sở tại, sau đó gia công, chế biến, và đóng gói theo bao bì của đơn vị nhập khẩu.

Dạng macca chế biến sẵn và đóng hộp

Hạt nhân macca đã gia công ở các nước khác, sau khi nhập trở lại Úc, công ty đưa vào chế biến và đóng gói theo dạng túi zip, dạng lon, hoặc đóng hộp giấy có tráng bạc để bảo quản. Loại hạt macca Úc này thường tiêu thụ trong nước hoặc xuất khẩu ra các nước thứ 3, tuy nhiên giá thành rất cao.

Macca đóng hộp - Vinfruits

Hạt Macca Úc đã tách vỏ

Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện một số loại hạt macca được đóng gói mang bao bì Úc. Nhưng thực tế loại hạt bên trong có thể được nhập từ Trung Quốc hoặc ngay tại Việt Nam.

Vì vậy, Vinfruits khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức cần thiết, để phân biệt giữa các giống hạt macca Úc, Trung Quốc, Việt Nam.

Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, cũng như giá thành của nhiều loại macca nhập khẩu tại website : www.vinfruits.com . Bạn vui lòng tham khảo và để lại thông tin nếu cần nhân viên chúng tôi tư vấn.

Liên hệ: 091 4411 293

Fanpage: https://www.facebook.com/traicayvinfruits

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Địa chỉ: 421 Trần Xuân Soạn, p. Tân Kiểng, Q7, TPHCM

2. GIÁ HẠT MẮC CA ÚC BAO NHIÊU 1 KG?

Ngày nay, việc nhập khẩu macca từ Úc và các nước khác đã trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, ngay tại Việt Nam, sản lượng hạt macca cũng đã bắt đầu ổn định. Vì vậy khó tránh khỏi việc giá các loại macca thường xuyên bị kéo xuống thấp.

Giá quả mắc ca úc được chia làm 3 loại : loại hạt thô đã nứt vỏ, loại nhân macca làm sạch và loại thành phẩm đã qua chế biến

Macca thô đã nứt vỏ:

Bao bì: túi zip hoặc hộp giấy có tráng bạc

Định lượng: 500gr, 1kg

Mức giá: từ 300.000 – 000 đ/kg

Nhân macca làm sạch

Bao bì : túi zip, lon thiếc,… có kèm túi hút ẩm

Định lượng : 500gr

Mức giá : trên dưới 1.000.000 đ/kg

Loại thành phẩm đã qua chế biến

Bao bì: túi zip, lon thiếc

Định lượng: tùy theo đơn vị sản xuất

Mức giá: trên 1.000.000 đ/kg

Xét về thành phần dinh dưỡng, thì sẽ không có sự chênh lệch giữa các giống macca trồng ở các nước khác nhau. Tuy nhiên, hạt macca Úc luôn được đánh giá cao hơn bởi các quy chuẩn về việc thu hoạch, chế biến và đóng gói. Thỏa mãn các điều kiện về sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng xuất khẩu.

Giá hạt macca Úc bao nhiêu 1 kg

Giá hạt Macca Úc khác nhau về cách đóng gói và loại macca

Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm hạt macca cho gia đình mình, bạn nên lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo các giá trị thật trong từng gói sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm macca nhập  khẩu Úc được cụ thể trong website: www.vinfruits.com

3. PHÂN BIỆT MACCA TRUNG QUỐC VÀ HẠT MACCA ÚC

Như Vinfruits đã đánh giá ở trên, thông qua các tiêu chuẩn về nhập khẩu nghiêm ngặt, hạt macca úc luôn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, vì lợi ích kinh tế, một số người đã ngang nhiên nhập lậu các sản phẩm hạt macca giá rẻ từ thị trường Trung Quốc, hoặc ngay tại Việt Nam. Sau đó đóng gói bao bì Úc và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Sau đây là một số cách phân biệt giữa hạt macca Úc và macca trung quốc, giúp bạn tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng :

Về hình thái bên ngoài

Trước đây, người tiêu dùng hay phân biệt bằng đường nứt trên vỏ. Hạt macca trung quốc thường được cưa bằng máy tự động, nên đường nứt thẳng và đẹp hơn so với đường nứt tự nhiên trên macca Úc. Hiện nay, Trung Quốc đã nhập về các loại máy dập vỏ macca để tạo ra đường tách vỏ tự nhiên. Vỏ macca Trung Quốc còn được chà nhám, cầm có cảm giác nặng tay, túi hút ẩm thường được dùng bằng một lớp bột vỏ macca.

Về màu sắc

Tuy rất khó phân biệt, nhưng nếu nhìn kỹ ta có thể nhận ra một vài đặc điểm như : giống macca Trung Quốc là giống OC, có màu nâu sẫm, dày vỏ, nhỏ nhân hơn macca Úc.

Về mùi vị

Hạt macca Trung Quốc thường được tẩm thêm hương liệu tạo mùi thơm, để người tiêu dùng luôn có cảm giác hạt mới, nhưng thực ra có thể đã được để từ rất lâu trong kho. Ngoài ra, các loại hạt nhập từ Trung Quốc thường được xử lý qua bằng cách rang, sấy để giữ được lâu hơn, nên khi ăn hạt thấy khô cứng, không giòn, và có mùi hôi dầu.

Nơi mua hạt macca Uy Tín

Nên mua macca ở những nơi uy tín, tránh mua phải macca giả từ Trung Quốc trên thị trường

Để tránh mua nhầm hạt macca Trung Quốc, với giá thành quá cao so với chất lượng. Bạn nên quan sát kỹ về cấu trúc hạt và hình thái bên ngoài của hạt. Các loại hạt tự nhiên thường ít dậy mùi, nhưng khi nhai có độ bùi béo, tươi mới, tỏa hương thơm từ tinh dầu bên trong khi được nhai nát. Và trên hết cần lựa chọn những địa chỉ uy tín khi tìm mua hạt macca.

4. MUA HẠT MACCA ÚC Ở ĐÂU TPHCM

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt macca Úc tại các siêu thị như Co.op, BigC, Lotte,… , các cửa hàng bán lẻ hạt macca trên toàn quốc. Tại TPHCM, Vinfruits tự hào là đơn vị cung cấp hạt macca nhập khẩu uy tín từ các nước Úc, Mỹ và cả sản phẩm macca chất lượng tại Việt Nam.

Với đa dạng chủng loại từ hạt thô nứt vỏ, nhân hạt macca, hạt macca tẩm vị. Vui lòng để lại thông tin cần tư vấn cho chúng tôi tại website: www.vinfruits.com

—-

© VinFruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *