GIỚI THIỆU CÁC LOẠI HẠT CHIA SEEDS HỮU CƠ ORGANIC

Hạt chia seeds organic

Hạt chia seed đang đứng đầu bảng trong các loại hạt dinh dưỡng. Thành phần chủ yếu trong chia seed là chất xơ, chất khoáng, vitamin và nguồn axit béo quan trọng.

Có nhiều loại chia seed phổ biến trên thế giới được nuôi trồng bằng kỹ thuật cao, điển hình là chia seed hữu cơ, hay còn gọi là hạt chia organic.

1. Tìm hiểu về Organic chia seed

Phương pháp nuôi trồng chia organic seeds là dùng phân bón hữu cơ (phân xanh) cho tất cả các giai đoạn phát triển của hạt. Từ nảy mầm, sinh trưởng, đến ra hoa và thu hoạch thành phẩm.

Hạt chia organic chia seeds được trồng hoàn không có hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Mặt dù có thể cho năng suất thấp hơn các giống chia được trồng theo phương pháp phun xịt hóa chất thông thường.

 

Hạt chia organic chia seeds được trồng hoàn không có hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu

Hạt chia organic chia seeds được trồng hoàn không có hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu

Chia seeds organic là công nghệ trồng cây chia tiên tiến nhất hiện nay. Được áp dụng rộng rãi trên các cách đồng chia rộng lớn tại Úc và Mỹ, 2 quốc gia có sản lượng chia organic lớn nhất thế giới.

Hạt chia seed organic vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu trong mỗi giống. Ngoài ra còn đảm bảo được độ tươi sạch trên mỗi hạt chia. Trong organic chia seeds có thành phần gồm Omega-3, Omega-6 ALA, canxi, sắt, kẽm, magie,…và lượng lớn chất xơ hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh nghiêm trọng cũng như bồi bổ sức khỏe.

 

Phân biệt hạt chia đen và hạt chia trắng Úc

Có rất nhiều thương hiệu hạt chia seed Organic

Hạt organic chia seeds tốt cho người mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, loãng xương. Ngoài ra, hạt chia organic còn có tác dụng giảm cân, làm đẹp cho da và tóc, giúp cho móng tay chắc khỏe.

Vinfruits khuyên bạn, khi lựa chọn và tìm mua sản phẩm hạt chia cho gia đình, cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ, giống cây trồng,… Và đặc biệt lưu ý đến việc loại chia bạn đang cần có đạt tiêu chuẩn chia organic hay không?

2. Các loại hạt chia hữu cơ trên thị trường

Có rất nhiều thương hiệu hạt chia organic hiện nay xuất xứ từ nhiều nước. Vì vậy, để tránh cho khách hàng mua nhầm hàng kém chất lượng. Vinfruits xin giới thiệu một vài sản phẩm organic chia seed sau đây :

Hạt chia hữu cơ Mỹ

Tiêu biểu nhất là loại organic black chia seeds mang thương hiệu Nutiva, hay còn được gọi là chia đen.

 

Hạt chia Nutiva Chia seed Organic

Hạt chia Nutiva Chia seed Organic

Hạt chia Nutiva là sản phẩm được chứng nhận bởi USDA Organic Hoa Kỳ , không GMO (biến đổi gen), không tinh chế, là thức ăn thuần chay, đóng gói dạng nguyên hạt, không chứa gluten.

Hạt chia hữu cơ Úc

Trong các thương hiệu chia của Úc, có 2 loại được cơ quan NASAA certified organic chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn hữu cơ là organic chia seeds high in omega 3, The Chia Co,… Đây cũng là 2 sản phẩm được biết đến và bán chạy nhất trên thị trường hạt chia nhập khẩu.

Hạt chia hữu cơ Úc

3. Phân biệt chia hữa cơ và chia thường

Ở mỗi quốc gia, đều có những tổ chức chịu trách nhiệm cấp các chứng nhận về chất lượng và kỹ thuật trồng nông sản. Điển hình là chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Organic.

Để phân biệt giữa loại chia organic seeds với loại chia thường, ta cần chú ý đến các ký hiệu chứng nhận trên bao bì như sau :

Sản phẩm chia Mỹ: được cấp chứng nhận bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ quy định về tiêu chuẩn cho mỗi cơ sở sản xuất hay chế biến kinh doanh các sản phẩm hữu cơ của Mỹ – Ký hiệu: USDA Organic

Ký hiệu USDA Organic phân biệt các sản phẩm hữu cở của Mỹ

 

Ký hiệu USDA Organic phân biệt các sản phẩm hữu cở của Mỹ

Sản phẩm chia Úc: được cấp chứng nhận bởi Cơ quan cấp chứng nhận hữu cơ tại Úc – Ký hiệu: NASAA

Ngoài 2 dấu hiệu về logo của tổ chức cấp chứng nhận thì trên bao bì của sản phẩm cũng thường được nhà sản xuất đóng dấu Organic.

Để tìm hiểu thêm về Hạt chia, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

Xem thêm: BÍ KÍP ĂN VÀ MUA HẠT CHIA SEEDS MỸ TỪ A-Z

Xem thêm: CẨM NANG CÁCH LỰA CHỌN HẠT CHIA ÚC TỪ A-Z

Xem thêm: [A-Z] GIỚI THIỆU VỀ HẠT CHIA CÁCH SỬ DỤNG ĐƠN GIẢN

4. Mua organic chia seed ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ tin cậy để bạn tìm mua hạt chia organic, như trong siêu thị, các cửa hàng bán lẻ hạt chia, hay hệ thống bán trái cây nhập khẩu uy tín.

Hộp chia đen Úc 1kg thương hiệu THE CHIA CO

 

Hộp chia đen Úc 1kg thương hiệu THE CHIA CO

Tác giả: Vinfruits

6 thoughts on “GIỚI THIỆU CÁC LOẠI HẠT CHIA SEEDS HỮU CƠ ORGANIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon