Giỏ trái cây phúng điếu – Sự lựa chọn thành tâm, vẹn tròn

giỏ trái cây phúng điếu

Từ lâu trong các tang lễ, tục phúng điếu là luật “bất thành văn” không nói nhưng ai cũng biết. Khi đó, chọn vật lễ phúng viếng đến gia đình người mất là việc cần dành nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh các vật phẩm quen thuộc, giỏ trái cây phúng điếu đang được ưa chuộng chọn mua trên thị trường hiện nay. Vậy có gì ở dòng sản phẩm này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến như thế?

Ý nghĩa, nguồn gốc của phong tục phúng điếu

Phong tục phúng điếu tang lễ có nguồn gốc từ nét đẹp tương thân tương ái của người Việt. Từ thuở xưa, bất kỳ gia đình nào có việc lớn như đám giỗ hay lễ tang thì đều được mặc định là việc của cả làng xã. Khi đó, mọi người mọi nhà đều đến góp sức một tay để cùng gia chủ tổ chức lễ cho trọn vẹn. Với những ai không thể góp công sức thì sẽ viếng bằng vật lễ. Chẳng hạn như: trái cây, trầu cau, bánh, hương, đèn, tiền, phướn liễn,…

Hiện nay trên thị trường, giỏ trái cây phúng điếu hay hoa tươi được tạo hình hoàn chỉnh phục vụ cho việc đi phúng viếng. Có thể bạn chưa biết, văn hóa này có nguồn gốc từ các quốc gia phương Tây. Sau đó du nhập vào Việt Nam từ thời kỳ Pháp thuộc. Theo thời gian, phúng điếu đã một nét văn hóa và phong tục không thể thiếu ở mỗi lễ tang tại Việt Nam.

Gợi ý các lễ vật viếng đám tang phổ biến hiện nay

Có rất nhiều sự lựa chọn cho vật phẩm đi lễ tang. Tuy nhiên, VinFruits sẽ giúp bạn liệt kê các lễ vật thông dụng nhất. Tham khảo ngay bên dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp bạn nhé.

Giỏ trái cây phúng điếu

Đứng trên phương diện một cách thiết thực, chọn giỏ trái cây phúng điếu đi tang lễ rất hữu dụng. Bởi sản phẩm có thể trưng bày trên bàn thờ, dùng được sau tang lễ mà không bị lãng phí.  Thêm vào đó, bạn nên chọn sản phẩm được kết thành giỏ một cách khéo léo và trang nhã. Điều đó thể hiện sự thành kính và tấm lòng của người đi viếng. Đặc biệt, giỏ trái cây còn cho thời hạn để lâu hơn. Nhất là có thể trưng bày trên bàn thờ khoảng 1 tuần mà không sợ hư hỏng.

Khay giấy, khay gỗ trái cây

Là một dòng sản phẩm sang trọng và trang nhã phù hợp biếu lễ tang. Những loại hoa quả được sắp đặt trong khay đều chứa chan tấm lòng của người đi viếng. Nếu chọn phúng viếng bằng khay hoa quả, bạn nên chọn kiểu dáng chỉnh tề, không quá sặc sỡ, gam màu đơn sắc trung tính.

Liễn viếng

Là một lựa chọn hợp lý và quen thuộc mỗi lần viếng tang lễ. Theo đó, liễn viếng biểu hiện sự thành kính và trang nghiêm đến gia chủ. Đặc biệt, sản phẩm có đa dạng mẫu mã để người viếng chọn mà không sợ trùng lặp. Dựa vào tôn giáo của tang quyến mà bạn mua liễn sao cho phù hợp nhất. Từ đó để không phạm phải những điều cấm kỵ.

Vòng hoa kết hợp giỏ trái cây phúng điếu

Vòng hoa lễ tang là đồ viếng phù hợp tiếp theo trong danh sách. Sản phẩm mang nhiều kiểu dáng, gam màu và loại hoa tươi khác nhau. Chọn được một vòng hoa, lẵng hoa đẹp nghiêm trang sẽ thể hiện sự thành kính đến tang quyến. Đồng thời, vật biếu như một lời an ủi chân thành để họ có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Bên cạnh đó, tùy vào phong tục tập quán vùng miền mà bạn chọn vòng hoa, bó hoa, lẵng hoa sao cho hợp lý. Trong đó, sản phẩm giỏ trái cây phúng điếu kết hợp hoa tươi chính là sản phẩm đáng rất được ưa chuộng hiện nay.

Nến, hương, đèn, đồ lễ quan trọng

Ngoài hai món đồ viếng thông dụng trên, thì bạn có thể mua kèm thêm các lễ vật rất cần thiết khác. Có thể kể đến như: nến, hương, đèn,… Tuy không phải là những đồ có giá trị, nhưng lại thể hiện sự thành ý khi đi tang lễ. Với mỗi gia đình, họ sẽ cần dùng đến các loại đồ cùng khác nhau. Cách tốt nhất, bạn hãy gọi điện thoại hỏi han và chia sẻ lời nói tận đáy lòng. Với mong muốn rằng muốn toàn tâm giúp sức đến tang quyến. Chắc chắn, gia chủ sẽ hiểu được tâm ý của bạn mà thôi.

Bật mí ưu điểm của khay giấy, khay gỗ, giỏ trái cây phúng điếu viếng tang lễ

Hoa quả là tinh túy của trời đất nên việc sử dùng làm vật lễ phúng viếng đám tang thì vô cùng thích hợp. Như đã nói ở trên, theo tập quán của Việt Nam thì đi phúng điếu mang đến hương, hoa, đèn, trái cây chính là cách phụ giúp gia quyến người đã khuất. Bởi trong lúc gia chủ bối rối, có thể sẽ không kịp chuẩn bị tươm tất và chu đáo cho tang lễ những món đồ cần thiết.

Ngoài ra sau tang lễ, các loại trái cây còn có thể được sử dụng trong nhà, hoặc đem cho bà con dòng họ hay xóm làng lấy thảo. Vì lẽ đó, giỏ trái cây phúng điếu là một lễ vật hết sức thiết thực mà không hề phí phạm sau lễ tang.

Những lý do trên đã giúp bạn hiểu lý do sản phẩm khay và giỏ trái cây phúng điếu nhận được sự đón nhận nồng hậu đến vậy. Nếu bạn đang quan tâm đến sự lựa chọn thiết thực là quà tặng trái cây. Hãy kết nối đến VinFruits ngay để được giải đáp thắc mắc, tư vấn tận tình và hỗ trợ mua sắm tốt nhất. Bạn có thể liên hệ đến HOTLINE 0914 411 293. Hoặc truy cập vinfruits.com tham khảo chi tiết các sản phẩm đa dạng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon