Giỏ trái cây phúng điếu nên đặt những loại hoa quả nào?

giỏ trái cây phúng điếu

Đến dự tang lễ, việc chọn đồ biếu là điều quá đỗi bình thường mà ai ai cũng biết. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mua gì, hãy thử tham khảo giỏ trái cây phúng điếu. Không giống giỏ hoa quả thường, giỏ biếu tang lễ nên cần điều chỉnh cách bày trí và màu sắc. Hơn nữa, thiết kế giỏ cũng cần được chú trọng vào sự nghiêm trang và nhã nhặn. Quan trọng nhất là chọn chủng loại trái cây đảm bảo tuân theo điều cấm kỵ. Để giúp bạn thỏa hết các điều trên, VinFruits sẽ giải đáp chi tiết ngay bên dưới đây. 

Đôi nét về giỏ trái cây phúng điếu

Sản phẩm giỏ trái cây phúng điếu là vật biếu dâng cúng đến người đã khuất. Theo đó, sản phẩm cũng có nhiều cái tên đa dạng khác như: giỏ hoa quả đám tang, giỏ trái cây đám tang,… Trên thị trường, giỏ biếu này được nhiều người ưa chuộng và thường chọn nhiều nhất nhì. Bởi sản phẩm rất thích hợp biếu tang lễ và hầu như không phạm bất cứ điều cấm kỵ nào.

Để giỏ đồ biếu thêm tinh tươm, chất lượng của trái cây cũng cần được đảm bảo. Bạn nên ưu tiên chọn các loại hoa quả mới nhập hàng tại địa chỉ uy tín. Hoặc tốt nhất là mua sản phẩm trái cây nhập khẩu 100%. Điều đó sẽ giúp bày tỏ sự trân trọng cao nhất và đồ biếu dâng cúng có thể để được thời hạn khoảng chừng 1 tuần.

giới thiệu về giỏ trái cây phúng điếu

Không những thế, giỏ trái cây phúng điếu khi đặt lên bàn thờ sẽ có sự đủ đầy và trang trọng. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, đây là điều biểu hiện cho người đã khuất vẫn được ấm no khi qua thế giới bên kia. Tóm lại, chuẩn bị lễ vật đi đám tang hoàn chỉnh là việc quan trọng bạn cần phải dành tâm huyết.

Hoa quả viếng đám tang cần đảm bảo điều gì?

Trái cây biếu thường được bày trí theo nhiều hình thức. Chẳng hạn, có thể sắp xếp trên dĩa hoặc sắp xếp trên giỏ hoặc lẵng. Tuy nhiên, tất cả hoa quả nên đảm bảo độ tươi mới để dâng cúng bàn thờ lâu hơn. Với mong muốn giúp người mất vẫn được đong đầy các loại hoa thơm quả ngọt.

Thuở xưa, đi viếng đám tang thường dâng lễ rất đơn sơ với các loại hoa quả như chuối, bưởi, cam,… Nếu các loại trái cây lẻ như cam quýt thì sẽ chọn số lẻ là 3-5-7-9. Sau đó bày trí lên đĩa và dâng lên trên bàn thờ người đã khuất.

Đến giai đoạn xã hội phát triển hơn, thị trường đã cho ra đời sản phẩm giỏ trái cây phúng điếu phục vụ cho việc biếu lễ tang. Những sản phẩm này có đa dạng kiểu dáng, chủng loại hoa quả phong phú. Từ đó, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn sang trọng và trang nhã hơn để biếu gia chủ.

Thế nhưng, không phải bất kỳ hoa quả nào cũng thích hợp dâng cúng và bày trí trên giỏ biếu. Để giúp bạn biết được giống quả nào nên mua và nên tránh. Phần tiếp theo, VinFruits sẽ trả lời cặn kẽ nhất đến bạn đọc.

Những loại quả phù hợp gói giỏ trái cây phúng điếu

Đến nay, tuy phong tục tang lễ người Việt còn tuân theo truyền thống. Nhưng đến dự tang lễ và biếu giỏ trái cây phúng điếu đã không còn là điều xa lạ mà vẫn không trái phép tắc. Mặt khác, chọn mua hoa quả sẽ cần chú trọng nhất định về yếu tố hình thức. Chúng ta sẽ thấy đa dạng hoa quả được gói gọn gàng thành giỏ quà biếu rất bắt mắt. Hơn nữa, sản phẩm vừa có sự chỉn chu vừa tôn trọng đến gia đình người mất. Dựa vào vùng miền, bạn nên tìm hiểu để chọn ra được giỏ hoa quả phù hợp.

Theo đó, từng loại trái cây thường mang hình dáng, màu sắc và thể hiện ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, những loại hoa quả chọn làm đồ biếu tang lễ nên có thời hạn để được lâu ngày. Ví dụ, bạn có thể chọn trái cây nhập khẩu tại VinFruits như nho, lê, táo, cam,… Đặc biệt, bạn có thể chọn đa dạng hoa quả để kết lại thành giỏ trái cây phúng điếu. Để khi tham dự lễ tang, bạn sẽ thể hiện hết lòng thành kính nhất đến người đã ra đi.

Một số việc cần làm ít người biết trước khi đặt giỏ trái cây phúng điếu

Trái cây được sử dụng để phúng viếng dần được phổ biến hơn. Đặc biệt, đồ biếu này đã và đang trở thành nét đặc trưng văn hóa tại Việt Nam. Không chỉ là sự thể hiện tình cảm chân thành đến gia chủ, mà còn cầu nguyện tha thiết đến người đã khuất được yên nghỉ. Song đó, khi đem biếu hoa quả đến tang lễ thì bạn nên chú ý kỹ các điều sau đây:

  • Lựa chọn các loại hoa quả tươi, ưu tiên mua trái cây nhập khẩu 100%;
  • Chọn trái cây có gam màu tối sẫm, tránh các loại quá sặc sỡ như đỏ mà nên chọn vàng, trắng, đen, xanh;
  • Các loại hoa quả bày trí trong giỏ trái cây phúng điếu nên đi kèm theo biểu ngữ, với lời nhắn gửi ngắn gọn và súc tích;
  • Ghi rõ tên, tổ chức, nhóm người trên biểu ngữ kèm theo câu chia buồn thành kính;
  • Chọn mua giỏ hoa quả phù hợp về số lượng và cách thức bày trí;
  • Bạn có thể chọn dịch vụ hoa tươi kết hợp giỏ trái cây phúng điếu tại VinFruits, giúp gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tang gia người mất.

Đó là một số điều bạn nên lưu ý kỹ càng khi chọn giỏ trái cây phúng điếu. Mong rằng với thông tin tổng hợp trong bài viết, VinFruits đã mang đến cho bạn kinh nghiệm hữu ích. Từ đó, việc chọn giỏ đồ biếu đám tang sẽ đảm bảo đúng phép tắc và tránh các điều kiêng kỵ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon