Giá quả óc chó bao nhiêu tiền 1kg?

1 kg oc cho nang bao nhieu

Quả óc chó trên thị trường Việt Nam được du nhập từ nhiều quốc gia khác nhau với chất lượng không đồng đều một phần do nguồn gốc, xuất xứ như óc chó Mỹ, óc chó Úc, óc chó Nga và các loại óc chó giá rẻ như óc chó Trung Quốc, óc chó Việt Nam.

Để năm được tình hình giá hạt óc chó hiện nay, Vinfruits xin mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây để luôn là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cho gia đình sản phẩm óc chó cao cấp mà không bị thiệt hại về giá.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá óc chó

Óc chó không chỉ có một giá bán, mà có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá quả óc chó:

Óc chó tách vỏ và hạt óc chó

Giá bán quả óc chó tách hạt luôn cao hơn hạt óc chó sấy thô, để nguyên vỏ. Vì phần nhân của óc chó tách hạt đã được làm sạch, sấy đúng độ giòn và đóng gói để bạn có thể ăn ngay mà không cần mất thời gian chế biến. Ngoài ra để cho ra 1 kg hạt óc chó tách vỏ có thể phải mất từ 1,5 – 2 kg óc chó thô vì phần vỏ óc chó cũng chiếm trọng lượng khá nặng. Óc chó tách hạt thường có 2 dạng là dạng tự nhiên sấy chín để bạn có thể tùy ý chế biến và dạng tẩm sẵn gia vị để bạn ăn ngay theo sở thích.

Quả óc chó đen Mỹ - VinFruits
Óc chó đen hay óc chó rừng ở Hoa Kỳ

Một số thương hiệu nổi tiếng về óc chó tách hạt và óc chó nguyên vỏ: Walnuts of California, Walnuts of Australia, Diamond, Kirkland, óc chó đen Hammons,…

Liên hệ: 091 4411 293

Fanpage: https://www.facebook.com/traicayvinfruits

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Quả óc chó theo quốc gia

Việc đánh giá một loại quả óc chó giá bao nhiêu là hợp lý còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của nhà sản xuất và hàm lượng dinh dưỡng của hạt do điều kiện nuôi trồng ở mỗi quốc gia.

Óc chó Mỹ với hàm lượng dinh dưỡng tối ưu được đánh giá là vua của các loại óc chó , thông qua dây truyền sản xuất hiện đại và có lịch sử trồng cây óc chó cổ xưa nhất thế giới nên giá 1 kg hạt óc chó Mỹ thường giao động từ 400.000 – 600.000đ/kg tùy thương hiệu và cách đóng gói.

Oc cho den California - Mỹ
Óc chó California chiếm tới 99% sản lượng óc chó tại Mỹ, 40% sản lượng óc chó trên thế giới

Óc chó Úc tuy cũng có giá tương đương từ 300.000 – 500.000đ/kg nhưng chất lượng hạt và nguồn dinh dưỡng không dồi dào bằng óc chó Mỹ. Một thương hiệu  nổi tiếng của óc chó Úc là Walnuts of Australia, hiện cũng đang chiếm 90% thị phần xuất khẩu trong nước Úc.

Oc cho Trung Quoc
Óc chó Trung Quốc cũng rất đa dạng và phong phú

Ngoài ra còn có một số loại óc chó được trồng ở các nước Đông Nam Á như Trung Quốc, Việt Nam. Tuy nhiên chất lượng của những sản phẩm này có phần kém hơn nhiều các loại cao cấp trên do hàm lượng các chất dinh dưỡng trong hạt không cao và kích cỡ hạt không đồng đều. Giá óc chó Trung Quốc từ 100.000 – 150.000đ/kg, óc chó Việt Nam khoảng 70.000 – 100.000đ/kg.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua quả và hạt óc chó

Theo chủng loại (Hartly, Chandler, Black Walnut, Red Walnut)

Đánh giá chung về các loại óc chó nhập khẩu Mỹ thì quả óc chó bao nhiêu tiền 1 kg còn phụ thuộc vào chủng loại của hạt.

Chẳng hạn như loại óc chó Hartly có phần nhân hình tim, vỏ dày với mức giá khoảng 370.000đ/kg, óc chó Chandler có vỏ mỏng, phần nhân được xem là đầy đặn nhất trong các giống óc chó nên giá vào khoảng 410.000đ/kg.

Ngoài ra, còn có 2 loại óc chó được xem là dược liệu quý từ thiên nhiên là óc chó đen Black Walnuts, và óc chó đỏ Red Walnuts có giá từ 550.000 – 700.000đ/kg

Xem thêm: Những điều cần biết về quả óc chó mỹ (American walnuts)

Theo mùa vụ:

Cây óc chó cần phải mất một thời gian từ 6 – 8 năm để trưởng thành và bắt đầu cho quả. Mùa thu hoạch của óc chó rơi vào khoảng từ cuối tháng 8 đến tháng 11, tiết thu đông. Thời gian này quả óc chó bắt đầu nứt lớp vỏ xanh dày, người nông dân Hoa Kỳ sẽ dùng các phương tiện và thiết bị chuyên dụng  như máy lắc cây để làm rơi hạt xuống mặt đất sau đó thu hoạch và mang đến nhà máy.

quả oc chó Mỹ - VinFruits
Óc chó chính vụ có giá và chất lượng tốt nhất

Giá quả óc chó trong mùa thu hoạch sẽ tốt hơn so với giá trái mùa, tuy nhiên với kỹ thuật ghép gen để nâng cao năng suất hiện nay thì trong tương lai sản lượng quả sẽ có đủ để bình ổn giá trong suốt một năm liền.

2. Một ký hạt óc chó được bao nhiêu quả?

Tùy theo chủng loại và kích cỡ hạt mà trung bình 1kg quả óc chó được bao nhiêu quả. Chẳng hạn như với các loại có cỡ hạt lớn như Chandler, Hartly thì khoảng tầm 60 quả/kg, các loại cỡ nhỏ như óc chó Trung Quốc, óc cho Việt Nam rơi vào khoảng 75 – 85 quả/kg.

1 kg oc cho nang bao nhieu
Trọng lượng óc chó tùy thuộc vào giống và từng thời điểm

Nếu bạn mua 1kg hạt óc chó mà thấy có số lượng quả thấp hơn số lượng mà Vinfruits đã ước lượng ở trên thì cũng đừng vội băn khoăn vì trọng lượng của mỗi quả tập trung nhiều nhất ở phần nhân. Nhân càng nhiều thì quả càng nặng và số lượng quả trên 1kg cũng sẽ ít hơn nhưng bù lại bạn được lợi hơn.

Xem thêm: Tác dụng của quả óc chó đối với sức khỏe

3. Giá óc chó tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hiện nay do việc nhập khẩu hạt óc chó đã trở nên khá phổ biến và ngày càng có nhiều đầu mối, công ty, chuỗi cửa hàng bán trái cây nhập khẩu đã sẵn sàng nhập số lượng lớn hoặc đăng ký làm đại lý chính thức cho các thương hiệu óc chó nổi tiếng tại Mỹ. Vậy nên sẽ không có sự chênh lệch giữa giá quả óc chó tại Hà Nội và ở Hồ Chí Minh nhiều như trước đây.

Mặt khác việc phát triển hệ thống bán hàng online và các dịch vụ giao nhận tận nơi càng giúp cho việc lựa chọn và mua quả óc chó càng dễ dàng hơn nữa. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn để biết chính xác hạt óc chó bán ở đâu, cũng như nguồn gốc và giá hạt óc chó, hãy để lại thông tin trên website: www.vinfruits.com để chúng tôi giúp bạn chọn lựa những sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Xem thêm: Sự thật ít ai biết về hạt óc chó Trung Quốc

4. Đặc biệt lưu ý tới các loại óc chó giá rẻ

Vinfruits khuyên bạn nên quan tâm về giá quả óc chó thông qua chất lượng dinh dưỡng có trong hạt chứ đừng vội lựa chọn các loại óc chó giá rẻ bán tràn lan trên thị trường hiện nay.

Giá hạt óc chó từ các thương hiệu nổi tiếng như Kirkland, Hammons, Diamond,… vốn dĩ đã rất cao so với các loại hạt khác trong thị trường nội địa  Mỹ. Vậy nên khi nhập khẩu về Việt Nam cộng thêm với các khoản phí duy trì cửa hàng và phí vận chuyển thì hiển nhiên sẽ không có giá rẻ hoặc “cực rẻ” như lời quảng cáo từ các trang web bán hạt óc chó không chính thống, không có địa chỉ và nguồn gốc rõ ràng.

Luu y khi chon mua oc cho - Vinfruits
Óc chó giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường

Cụ thể hiện nay, có một số cửa hàng thường tự thiết kế bao bì và đóng gói theo cách riêng để tạo thương hiệu. Nhưng cũng không tránh được việc trộn lẫn các loại óc chó có giá trị dinh dưỡng thấp như óc chó Trung Quốc, óc chó Việt Nam vào với cùng một loại cao cấp hơn để bán với giá cao. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến khách hàng không chỉ về sức khỏe mà còn về lòng tin với người bán.

Hệ thống trái cây nhập khẩu Vinfruits luôn cam kết sự chuẩn xác về nguồn gốc, chất lượng cũng như xuất xứ mọi sản phẩm óc chó nhập khẩu Mỹ. Nhằm bảo vệ lợi ích thiết thực cho Quý khách về giá trị dinh dưỡng và đảm báo giá thành luôn luôn tốt nhất thị trường. Xin để lại thông tin cần tư vấn tại website: www.vinfruits.com để chúng tôi có thể mang đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon