Giá bán các loại trái cây nhập khẩu ở Việt Nam

Thưởng thức trái cây nhập khẩu hiện đang là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên giá cả trái cây nhập khẩu được mặc định là ở mức cao so với mức sống của người tiêu dùng nước ta. Hãy cùng tham khảo giá bán các loại trái cây nhập khẩu ở Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Liệu có thể tìm được trái cây nhập khẩu với mức giá tốt hay không?

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá bán các loại trái cây nhập khẩu ở Việt Nam

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá bán của các loại trái cây nhập khẩu ở Việt Nam. Tùy thuộc vào chủng loại, yếu tố mùa vụ, chất lượng của trái cây và đặc biệt là xuất xứ của hoa quả nhập khẩu mà các mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Chủng loại trái cây ngoại nhập

Mỗi mội loại trái cây ngoại sẽ có giá cả khác nhau. Tiêu biểu trong đó là một số loại trái cây như táo, nho, cherry,… có sự chênh lệch giá cả khá lớn.

Quả mận đường - Vinfruits

Mỗi một loại trái cây khác nhau sẽ có giá khác nhau

Ví dụ, ngay dòng nho ngón tay Úc và ngón tay Úc (hay nho đen dài) có mức giá chênh lệch nhau tới vài chục nghìn / kg hoặc có khi đầu vụ tới trăm nghìn. Tuy nhiên, ngay trong nho ngón tay Úc cũng có rất nhiều chủng loại, nhà vườn khác nhau, giá của mỗi loại này có thể chênh lệch nhau tới vài chục nghìn/ kg.

Liên hệ: 091 4411 293

Fanpage: https://www.facebook.com/traicayvinfruits

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM. Nhận ship toàn quốc.

Địa chỉ: 421 Trần Xuân Soạn, p. Tân Kiểng, Q7, TPHCM

Nhà vườn & nhà xuất khẩu

Những trái cây tươi ngon, trồng tại các nhà vườn nổi tiếng đôi khi có mức giá gấp nhiều lần những thức quả cùng tên trồng tại vùng khác.

Nếu như người tiêu dùng chỉ quan tâm đến mã ngoài của trái cây nhập khẩu mà chưa nếm thử thì sẽ cảm thấy bối rối chọn lựa. Thế nhưng, nếu đã trải nghiệm, thì sẽ thấy việc khác biệt về giá bán hoàn toàn là lẽ hiển nhiên.

Dứa nhập khẩu từ Đài Loan - Vinfruits

Mỗi nhà vườn lại có quy trình chăm sóc khác nhau, giá trái cây nhập cũng sẽ khác nhau

Ví như, cùng chủng nho đen không hạt Autumn Royal Úc, nhưng chỉ có một vài nhà vườn tại Úc mới có thể đạt được chất lượng tuyệt hảo cho loại nho này và đưa ra thị trường với mức gia khá cao. Tương tự như vậy với Kiwi Úc, sẽ có giá cao hơn hẳn so với Kiwi Mỹ hoặc xuất xứ các vùng khác.

Mùa vụ trái cây nhập

Yếu tố về mùa vụ cũng ảnh hưởng rõ ràng tới giá bán các loại trái cây nhập khẩu. Nhu cầu của người tiêu dùng đầu vụ thường cao hơn cuối vụ do háo hức thưởng thức những loại trái cây mới nhất và ngon nhất.

Các nhà buôn vì vậy sẽ gấp rút vận chuyển các trái cây vừa thu hoạch, thường là bằng đường hàng không để kịp phục vụ nhu cầu thị trường.

Trái cây nhập khẩu tphcm - Vinfruits

Giá trái cây đầu vụ và cuối vụ giá bao giờ cũng cao hơn chính vụ

Trong khi đó, vận chuyển đường biển có giá thành thấp hơn nhiều, nhưng thời gian kéo dài tới cả tháng. Chi phí đầu vào chênh lệch thì giá bán đương nhiên sẽ biến động.

Nhà phân phối sỉ hoa quả

Mặt khác, trái cây nhập khẩu là loại sản phẩm qua tay nhiều nhà phân phối. Mức giá vì vậy sẽ chịu tác động từ các đơn vị này. Ngoài ra, nhiều nhà phân phối có các chương trình chính sách giảm giá nhằm thu hút khách hàng tới Cửa hàng. Điều này dẫn đến giá trái cây nhập khẩu có sự chênh lệch khá lớn

Giá bán một số loại trái cây nhập khẩu phổ biến

Tham khảo giá thị trường vào thời điểm này tại một số cửa hàng trái cây nhập khẩu  trong nước cho thấy sự bình ổn tương đối. Tuy có sự chênh lệch nhưng không đáng kể.

Dưới đây là giá bán tốt nhất tháng 5 của một số loại hoa quả phổ biến (thông tin được tham khảo từ Vinfruits – thuộc top 5 cửa hàng trái cây nhập khẩu uy tín tại TP HCM) :

Cherry hiện đang ở đầu vụ, được người tiêu dùng khá ưa thích. Tùy theo xuất xứ và size quả sẽ có các mức giá khác nhau. Cherry đỏ Newzealand (size 26) được Vinfruits bán với mức giá 599k/kg, Cherry đỏ Chile (size 32) cũng đồng mức giá, trong khi  Cherry đỏ Canada rẻ hơn một chút với 549k/kg.

Cherry nhập khẩu - Vinfruits

Giá cherry có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia

– Cam nhập khẩu giao động từ 79k/kg (Cam vàng Nam Phi) tới 159k/kg (Cam đỏ cara Mỹ). Mức giá này cao hơn hẳn so với cam nội địa, nhưng tin tưởng chất lượng trái cây nhập khẩu, rất nhiều người là tín đồ của các loại cam này.

– Táo Rubi Gold, xuất xứ từ Úc, nổi tiếng với vỏ màu Rubi hấp dẫn, ruột vàng thơm, giòn và ngọt có gía 249K/kg. Đây là loại táo có mức giá khá chênh lệch tại các shop trái cây khác, có thể lên tới gần 300k/kg (Vinfruits luôn có chính sách giá tốt nhất cho khách hàng vào mọi thời điểm.)

– Giá Nho trên thị trường hiện rất phong phú do nhiều chủng loại Nho khác nhau. 1kg nho không hạt từ Úc có mức giá 100k/kg, trong khi Nho xanh không hạt của Mỹ  giá 179k/kg, các loại Nho khá “hot” khác như nho đen Autumn Royal, nho đen không hạt Mỹ đồng giá 159k/kg.

Đặc biệt lưu ý khi mua trái cây nhập khẩu giá rẻ

Một lưu ý quan trọng dành cho người tiêu dùng đó là giá bán các loại trái cây nhập khẩu ở Việt Nam hiện đang dần được bình ổn, tuy nhiên với hãy cẩn thận với trái cây giá rẻ.

Trái cây sạch Vinfruits

VinFruits là một trong những đơn vị cung câp trái cây ngoại nhập uy tín nhất hiện nay

Phần lớn chúng sẽ có xuất xứ Trung Quốc và được gắn mác hoa quả Mỹ, Newzealand để đánh lừa người tiêu dùng. Nếu không thận trọng, người mua dễ bị nhầm lẫn và chịu ảnh hưởng về sức khỏe khi thưởng thức các loại trái cây này. Tốt nhất hãy nên chọn mua trái cây tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu uy tín.

Vinfruits sẽ đề cập tới cách phân biệt các loại trái cây Trung Quốc và trái cây nhập khẩu “xịn” trong các bài viết tới. Các bạn hãy đón đọc.

—-

© VinFruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *