Điểm danh những loại dâu tây ngon nhất hiện nay

Dâu tây luôn được coi là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và vô cùng yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là dâu tây Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, New Zealand… Hãy cùng VinFruits điểm danh những loại dâu tây ngon nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay nhé!

Dâu tây Nhật Bản

Dâu tây nhập khẩu từ Nhật Bản chính là loại dâu tây cao cấp và ngon nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Mặc dù giá dâu tây Nhật khá cao so với các loại dâu tây khác, tuy nhiên chất lượng quả dâu tây cực cao, ngọt và được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ.

Tại Việt Nam hiện nay, VinFruits là một số ít các đơn vị cung cấp tất cả các loại dâu tây Nhật với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Một số loại dâu tây Nhật nổi bật nhất gồm:

+ Dâu trắng Nhật (hay dâu tuyết, dâu bạch tuyết): là giống dâu gần như tuyệt chủng trên thế giới, được những người nông dân Nhật phục hồi và trồng thành công. Dâu tuyết Nhật mọng nước, mùi thơm vị kẹo đặc trưng.

+ Dâu tây khổng lồ: là những loại dâu được trồng, chăm sóc và lựa chọn công phu nhất tại Nhật Bản, thường được dùng làm các món quà tặng cao cấp trong văn hóa Nhật Bản. Dâu tây khổng lồ có màu đỏ tươi, quả lớn (tầm 30g/ trái), vị ngọt thanh, được đóng gói cực kỳ cẩn thận. Dâu tây khổng lồ còn có các tên gọi khác như: dâu cánh quạt – dâu quạt Nhật, dâu VIP…

Dâu bạch tuyết Nhật Bản 01

+ Dâu anh đào Nhật: màu hồng nhạt hấp dẫn nhất hiện nay. Cũng như dâu trắng, dâu tây đỏ Nhật, dâu anh đào thường được sử dụng làm quà tặng, đặc biệt để thể hiện tình yêu của đôi lứa trong văn hóa Nhật Bản.

Ngoài các loại dâu tây Nhật nhập khẩu trực tiếp, dâu tây giống Nhật còn đang được trồng, chăm sóc tại Đà Lạt (Lâm Đồng) trực tiếp quản lý bởi người Nhật. Giá dâu tây giống Nhật dao động khoảng 600k/ kg

Dâu tây Hàn Quốc

Có thể nói, dâu tây Hàn Quốc đang chính là loại dâu tây HOT nhất Việt Nam hiện nay. So với giá của dâu tây Nhật Bản, giá dâu tây Hàn Quốc vô cùng cạnh tranh trong khi chất lượng không thua kém bao nhiêu.

Dâu tây Hàn Quốc có trái khá lớn, màu đỏ tươi, vị ngọt thanh cũng như hình dáng bề ngoài vô cùng hấp dẫn. Dâu tây Hàn Quốc hiện nay đã được cấp phép nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam và được bày bán khắp các siêu thị, hệ thống cửa hàng trái cây trên cả nước.

Dau tay Han Quoc tai VinFruitsNgoài dâu tây Hàn Quốc nhập khẩu, dâu tây còn được VinFruits xách tay trực tiếp từ Hàn Quốc về cho khách hàng. Dâu tây xách tay từ Hàn Quốc ngon và ngọt hơn do không bị cắt chín 70% như các loại dâu tây nhập khẩu khác.

Dâu tây Đà Lạt

Đà Lạt (Lâm Đồng) chính là địa phương trồng dâu tây ngon và lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Dâu tây được trồng tại Đà Lạt từ thế kỷ thứ 20 bởi người Pháp và ngày càng trở thành loại trái cây chủ lực của thành phố này.

Dâu tây Đà Lạt vô cùng đa dạng với nhiều giống khác nhau như: Nhật Bản, dâu tây New Zealand, dâu tây Pháp, dâu tây Ấn Độ, dâu tây Mỹ, dâu tây Nga… thậm chí cả những loại dâu tây đen, dâu tây vàng.

Một số giống cao cấp như Nhật Bản, New Zealand, Pháp thường được trồng bằng phương pháp thủy canh, trong khi đó phần đa còn lại được trồng theo phương pháp truyền thống.

Mặc dù dâu tây Đà Lạt có chất lượng khá cao, tuy nhiên vẫn hơi chua. Mặc dù vậy, giá dâu tây Đà Lạt khá tốt so với các loại dâu tây nhập khẩu.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua, ăn và giá bán dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Mỹ

Dâu tây nhập khẩu từ Mỹ cũng rất phổ biến tại Việt Nam với thương hiệu được yêu thích nhất là Driscoll’s (chuyên xuất khẩu dâu tây, việt quất và mâm xôi tại Mỹ). Dâu tây Mỹ có bề ngoài cũng khá đẹp, trái tròn, có vị hơi chua nhẹ.

Dâu tây Mỹ thường được xử dụng để ăn trực tiếp hoặc chế biến các loại, kem, bánh trái cây.

Dâu đỏ Đà Lạt - VinFruits

Hiện nay, dâu tây giống Mỹ được trồng rất nhiều tại Đà Lạt và giá cả rất tốt, trong đó nổi tiếng nhất là giống Mỹ thơm và Mỹ đá.

Dâu tây Úc

Dâu tây Úc có thể chưa được biết đến quá nhiều tại Việt Nam, tuy nhiên nhắc đến các loại trái cây nhập khẩu từ Úc luôn nhắc đến những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng vượt trội.

Các bang trồng nhiều dâu tây Úc gồm Toolangi (Victoria), Stanthorpe (Queensland), Western Australia và South Australia với các giống chính như Albion, Ruby Gem, Camarosa và Festival.

Trên đây là một số những thông tin về những loại dâu tây ngon nhất trên thị trường hiện nay. Hãy like, share hoặc follow Fanpage của VinFruits để cập nhật những thông tin và sản phẩm trái cây tốt nhất cho sức khỏe của bạn nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *