NHO MỸ: CHIA SẺ CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LOẠI NHO (2022)

Qủa nho Mỹ

Nho Mỹ – một loại trái cây nhập khẩu phổ biến giàu chất dinh dưỡng, tuy giá thành cao nhưng chất lượng nên luôn người tiêu dùng luôn có nhu cầu tìm mua loại trái cây này.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay là sự bão hòa của muôn vàn các sản phẩm nhập khẩu, sự nhầm lẫn và đánh tráo là điều không thể tránh khỏi.

Là một người tiêu dùng thông minh, để lựa chọn cho mình và gia đình sản phẩm nho Mỹ ngon, chất lượng, bạn cần nắm rõ những thông tin về loại nho này cũng như cách phân biệt để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Các loại nho Mỹ hiện có trên thị trường

Các loại nho Mỹ mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay có 3 loại, bao gồm:

 • Nho đen Mỹ
 • Nho xanh không hạt
 • Nho đỏ Mỹ
 • Nho ngón tay 

1. Nho đen Mỹ

Nho đen Mỹ có màu sắc đen đậm và hương vị ngọt đậm vô cùng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. 

Nho đen Mỹ có hình tròn thon, màu đen sẫm, vỏ mỏng. Loại nho này ăn rất ngọt nhưng vẫn có vị thanh mát, đặc biệt là không hạt.

 

Nho đen Mỹ

Nho đen Mỹ

Giống Nho đen Mỹ có màu sắc đen đậm và hương vị ngọt đậm vô cùng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. 

Nho đen Mỹ tại Việt Nam cũng vô cùng đa dạng chủng loại với nhiều giống khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Autumn Royal: trái lớn, tròn dài, màu đen đậm, vị ngọt thanh mát
 • Summer Royal: Trái vừa, đen đậm, trái hình tròn
 • Midnight beauty: Trái lớn, có hình trụ, vị ngọt đậm
 • Sable Seedless: Trái tròn, màu đen tuyền
 • Adora Seedless: Trái cực lớn, vỏ có màu đen, đỏ
 • Bravante: Trái lớn, tròn dài, màu đen

2. Nho xanh không hạt

Một số đặc điểm của nho xanh không hạt Mỹ:

 • Nho xanh không hạt quả thuôn dài, to, vỏ mịn, trơn bóng và có màu hổ phách bắt mắt
 • Nho xanh không có hạt và rất mọng nước.
 • Vị ngọt thanh mát chạy từ đầu lưỡi đến tận cổ,có vị hơi chua.

 

Nho xanh không hạt

Nho xanh không hạt

Một số giống nho xanh Mỹ phổ biến đó là: Princess, Cotton Candy, Autumn King…

Loại nho Autumn Crisp không hạt là loại được người Việt Nam rất ưa chuộng. Autumn Crisp Mỹ là loại hoa quả nhập khẩu có vụ mùa thường bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm.

3. Nho đỏ Mỹ

Đặc điểm của nho đỏ không hạt Mỹ quả màu đỏ tươi, tròn hoặc thuôn dài, vỏ mỏng, vị ngọt, không hạt. Bên ngoài được bao bọc bởi lớp phấn tự nhiên giúp bảo vệ quả và cũng là cách nhận biết nho còn tươi ngon cho các bà nội trợ.

Thịt nho giòn, mọng nước, hương vị ngọt thanh mà không khé cổ như các loại quả khác.

Các loại nho đỏ của Mỹ đều là các trái lớn, cho sản lượng cao và có khả năng chịu đựng cực tốt khi vận chuyển.

Các loại nho đỏ của Mỹ đều là các trái lớn, cho sản lượng cao

Các loại nho đỏ của Mỹ đều là các trái lớn, cho sản lượng cao

Một số giống nho đỏ Mỹ phổ biến tại Việt Nam gồm có: Red Globe, Scarlet Royal, Flame Seedless, Crimson Seedless, Scalotta Seedless…

4. Nho ngón tay 

Nho ngón tay Mỹ là giống nho lai, rất quý hiếm và được trồng độc quyền, phân phối thương mại tại một vườn nho gần Bakersfield, California. Với mùa vụ khoảng 2 tháng, nguồn cung cấp giống nho này cũng rất hạn chế và thường nho chỉ có tại các nhà hàng và các cửa hàng cho những Khách hàng sành ăn ở New York và Los Angeles.

Nho ngón tay Mỹ có hình dáng rất đặc biệt, giống như ngón tay xinh xắn với hình thuôn dài khoảng 4cm, đường kính 1cm. Đây là giống nho không hạt, hương vị rất xứng với danh tiếng loại nho cao cấp nhất thế giới với vị ngọt sắc, thịt quả chắc và mùi thơm rất tự nhiên.

Nho ngón tay Mỹ

Nho ngón tay Mỹ

Trên đây là 4 giống nho Mỹ phổ biến tại thị trường Việt Nam, tuy có sự khác nhau về hình dáng, mùi vị nhưng đều là những loại trái cây bổ dưỡng và được ưa chuộng không chỉ vì chất lượng mà còn vì tác dụng của nó đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nho mang hình dáng tương tự với nho Mỹ nhưng chất lượng và giá thành thấp hơn, nhiều tiểu thương lợi dụng điểm này để gán cho những loại nho Trung Quốc thành nho Mỹ. 

Vậy làm thế nào để phân biệt, hãy tiếp tục theo dõi ở bài viết này nhé.

Cách phân biệt nho Mỹ với nho Trung Quốc 

1. Phân biệt nho đỏ Mỹ với nho Trung Quốc

Nho đỏ Mỹ (trái) và nho Trung Quốc (phải) có sự khác biệt khá lớn. Trong khi nho Mỹ quả cứng và có màu sậm thì nho Trung Quốc mềm, mọng hơn và có màu nhợt nhạt.

Giống nho đỏ Trung Quốc được trồng và xuất khẩu chủ yếu là giống nho đỏ Red Globle, trái to tròn, màu đỏ nhạt, vị hơi chua và có hạt. Trong khi đó, nho đỏ Mỹ xuất khẩu thường là loại không hạt.

 

Phân biệt nho đỏ Mỹ với nho Trung Quốc

Phân biệt nho đỏ Mỹ với nho Trung Quốc

2. Phân biệt nho xanh Mỹ với nho xanh Trung Quốc

Nho xanh Trung Quốc và nho Mỹ sẽ khó phân biệt hơn nhiều so với nho đỏ. Nho xanh Trung Quốc được trồng chủ yếu với giống Thompson, trong khi đó Nho xanh Thompson cũng là loại nho có sản lượng và xuất khẩu cao nhất trong tất cả các loại nho (bên cạnh giống nho đỏ Crimson). Vì cùng là giống nho xanh Thompson, nên việc phân biệt nho xanh Trung Quốc này khá khó khăn.

Nho xanh Trung Quốc nhìn vẻ ngoài khá giống nho xanh Mỹ

Nho xanh Trung Quốc nhìn vẻ ngoài khá giống nho xanh Mỹ

Tuy nhiên, do đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, nên hầu hết nho xanh Trung Quốc có màu xanh nhạt, còn nho Mỹ có màu xanh đậm hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất thì nên thử: thịt nho Trung Quốc hầu như đều bị lẫu (do được tẩm thuốc, kỹ thuật bảo quản yếu kém). Còn nho Mỹ rất giòn và ngọt, có hương thơm tự nhiên của nho. 

3. Phân biệt nho đen Mỹ với nho đen Trung Quốc

Cũng như nho xanh, các loại nho đen Trung Quốc đặc biệt rất khó phân biệt với các giống nho đen Mỹ. Có hai nguyên nhân dẫn tới việc rất khó phân biệt nho đen Trung Quốc với nho đen Mỹ:

 • Các trái nho Trung Quốc và nho Mỹ đều rất giống nhau ở ngoại hình: to, màu đen đậm, có lớp phấn bao quanh rất đẹp.
 • Các loại nho đen Mỹ vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. Người tiêu dùng rất khó để nhớ hết đặc điểm của các giống nho, chứ chưa gì nhắc đến việc phân biệt chúng.

Một số cách phân biệt không chính xác

 1. Nho Trung Quốc  thì có lớp phấn trắng bên ngoài, nho Mỹ thì không, điều này hoàn toàn sai. Nho Mỹ cũng có lớp phấn trắng ở ngoài. Lớp phấn đó chứng tỏ Nho còn mới.
 2. Nho Trung Quốc thì trái to, có hạt (ít hoặc nhiều), nho Mỹ size nhỏ hơn, không hạt. Sự thật là nho đỏ Mỹ cũng có size lớn size Nhỏ. Bên Mỹ khi thu hoạch người ta cũng đo size theo từng luống để đóng thùng và bán. Size to thì giá cao hơn. Có những trái chỉ có 1 hạt, có những trái cũng có 3,4 hạt.

Để có thể lựa chọn ra những sản phẩm nho Mỹ chất lượng nhất, Vinfruits có mội số lưu ý cho người tiêu dùng sau đây: 

 • Nho Mỹ sẽ có vị ngọt thanh hơn nho Trung Quốc.
 • Mọi người nên hạn chế mua hàng ở các xe đẩy dọc lề đường, vì các loại trái cây nhập khẩu yêu cầu một chế độ bảo quản khá nghiệm ngặt.
 • Nên mua trái cây tại các sạp quen thuộc hoặc ở các siêu thị lớn và uy tín như Metro, Big C, Coopmart;

Hoặc bạn có thể tìm tới các đại lý, hệ thống phân phối trái cây nhập khẩu uy tín như Vinfruits để luôn an tâm về sản phẩm mà mình chọn nhé.

Để tìm hiểu thêm về Nho, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

”[2022 ĂN NHO CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP” style=”big” icon=”icon-angle-right” icon_pos=”left” link=”https://vinfruits.com/tac-dung-cua-nho-doi-voi-suc-khoe.html” target=”_blank”] KINH NGHIỆM ĂN NHO ĐỎ KHÔNG HẠT NHO KHÔ: TRÁI CÂY VỚI LỢI ÍCH KINH NGẠC (2020)

Tác giả: Vinfruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TP HCM: 091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon