Cherry Trung Quốc – sự thật đáng sợ của cherry giá rẻ

Cherry Trung Quốc

Cherry Trung Quốc đang là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng, đặc biệt về việc phân biệt giữa cherry Trung Quốc và các loại cherry nhập khẩu khác. Trong bài này, VinFruits sẽ cùng bạn đọc Tìm hiểu về loại cherry Trung Quốc và cherry giá rẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay nhé:

Cherry Trung Quốc đang được trồng với số lượng rất lớn (khoảng gần 250.000 mẫu Anh) tập trung chủ yếu ở Liaoning và Shandong (phía Nam của Bắc Kinh). Sản lượng cherry của Trung Quốc khá lớn khoảng 195.000 tấn cherry mỗi năm, tương đương với gần 21.5 triệu thùng cherry. Tuy nhiên với công nghệ bảo quản lạc hậu, cộng với việc nhu cầu thị trường trái cherry tại Trung Quốc rất lớn, nên cherry Trung Quốc chủ yếu được tiêu thụ trong nước, rất ít được xuất khẩu qua các quốc gia khác trên thế giới.

Rất khác với cherry Mỹcherry Úc, các giống cherry được trồng chủ yếu ở Red Lantern, Naweng, and Big Purple, có đặc trưng thường có màu đỏ tươi, vỏ láng bóng, rất dễ phân biệt với các loại cherry nhập khẩu chính gốc khác.

Cherry Trung Quốc
Cherry Trung Quốc có màu đỏ tươi, vị chua, không giòn

CHERRY GIÁ RẺ CÓ PHẢI LÀ CHERRY TRUNG QUỐC?

Cherry Trung Quốc như quý vị được biết, chủ yếu được tiêu thụ trong nước với đặc điểm bên ngoài rất dễ nhận ra. Tuy nhiên, cherry giá rẻ lại xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt Nam với mẫu mã, hình dáng bên ngoài giống hệt cherry Mỹ, Úc, New Zealand v.v  Nguồn gốc thực sự của các cherry giá rẻ này chính là cherry được tẩm thuốc bảo quản.

Trong các siêu thị tại Mỹ, cherry được bày bán lâu sẽ giảm giá. Người bán sẽ nhập hoặc xách tay loại cherry này về Việt Nam để bán có giá rẻ hơn. Tuy nhiên, loại cherry này sẽ bị héo, vỏ nhăn nheo, do đó người bán phải sử dụng chất bảo quản để khôi phục vẻ tươi ngon, cuống không bị rụng. Hầu hết các loại cherry sẽ rao bán trên các trang mạng xã hội hoặc các chợ đầu mối lượng lớn và phân phối về các cửa hàng trái cây ngoài chợ.

cherry Trung Quốc
Cherry nhập khẩu đang rất ĐA DẠNG và PHONG PHÚ

Nguồn gốc thứ hai của các loại cherry giá rẻ chính là loại cherry không đạt tiêu chuẩn của các nước như Úc, Mỹ, v.v rồi xuất khẩu qua Trung Quốc với giá cực rẻ. Tại đây, cherry được tẩm các chất bảo quản để tránh bị hỏng, giữ trái cherry luôn tươi và ngon.

Các loại cherry giá rẻ này chỉ được bảo quản trong hộp giấy có bọc nilon mà quả vẫn bóng loáng, tươi rói, không hề có dấu hiệu bị nhăn nheo hay rụng cuống. Đặc biệt, người bán còn thu mua các hộp cherry nhập khẩu đã qua sử dụng để đóng thùng. Những điều này khiến người tiêu dùng cực kỳ khó phân biệt đâu là các loại cherry tươi và đâu là cherry tẩm thuốc bảo quản.

>> Xem thêm: Những sai lầm nghiêm trọng nhận biết Cherry Trung Quốc & Cherry nhập khẩu CHÍNH GỐC

MỘT SỐ ĐẶC TRƯNG CỦA CHERRY TỪ TRUNG QUỐC

+ Trái mềm, được bày bán ở chợ mà không cần bảo quản lạnh, khi ăn vị hơi chua và úng – lợ miệng. Loại của Trung Quốc được bày bán tràn lan dưới nắng nóng nhưng vẫn tươi ngon, không hư hại và nhìn lấp lánh do tẩm hóa chất

+ Giá cực kỳ rẻ: giá chỉ dưới 300.000VND/ kg, thực sự rất khó có thể tin đây là các loại cherry tươi, cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Xem thêm: Giá cherry nhập khẩu tphcm

Vì vậy, bạn hãy mua cherry tại các địa điểm và cửa hàng uy tín nhé, tránh mua phải các loại cherry đã tẩm thuốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon