Các yếu tố quyết định tới giá nho đỏ, đen & xanh từ Mỹ, Úc, Chile,…

Nho Mỹ

Giá nho xanh, đỏ và đen chính là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi lựa chọn các loại nho nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Chile… Vì vậy, VinFruits sẽ chia sẻ với bạn đọc top các yếu tố quyết định tới giá thành của các loại nho, giúp bạn có thể lựa chọn cho gia đình những sản phẩm tốt nhất nhé!

Giống nho

Giống nho chính là yếu tố đầu tiên quyết định giá cả của các loại nho. Ví dụ: Giá nho Mỹ được quyết định bởi: nho xanh, nho đỏ hay nho đen. Về nho đỏ, các giống như Crimson Seedless, Red Glode có giá khá phổ thông, tuy nhiên các dòng cao cấp như Ruby Roman thì cực cao. Hay như giống nho đen, dòng nho Midnight cao cấp giá khá cao, trong khi các dòng nho đen khác của Mỹ có giá vừa phải, không quá cao.

>> Xem thêm: Phân biệt các giống nho phổ biến ở Mỹ

Nguồn gốc và chất lượng của các loại nho

Giá các loại nho đến từ các quốc gia phát triển như nho Mỹ, Úc sẽ cao hơn khá nhiều so với các loại nho đến từ quốc gia khác như Nam Phi, Chile v.v (có thể đắt gấp 2-3 lần là chuyện bình thường). Nếu bạn là người ăn sành các loại nho sẽ cảm nhận thấy vỏ của trái nho nam phi có phần hơi chát so với các loại nho Mỹ. Ngoài ra, hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại nho giá rẻ có nguồn gốc Trung Quốc hay được nhúng thuốc bảo quản, quý khách lưu ý khi mua hàng nhé!

>> Xem thêm: Cách nhận biết nho Trung Quốc và nho Mỹ chuẩn nhất

Nho đỏ Mỹ - VinFruits
Mỗi loại nho có quy trình chăm sóc khác nhau, chất lượng khác nhau

Với các sản phẩm nho cao cấp đến từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, giá còn có thể cao hơn rất rất nhiều do chất lượng vượt trội, cùng như quy trình chăm sóc cực kỳ cầu kỳ, an toàn tuyệt đối.

Nhà vườn và quy trình chăm sóc

Mỗi một nhà vườn có quy trình chăm sóc nho khác nhau, dẫn đến chất lượng và giá cả cũng rất khác nhau. Hiện nay, rất nhiều dòng sản phẩm nho hữu cơ đang được phát triển rộng rãi, có mức giá cao gấp đôi so với các loại nho thông thường. Ví dụ tiêu biểu là dòng nho hữu cơ hàn quốc (nho mẫu đơn) hay nho đen hữu cơ Kyoho Hàn quốc đều có giá gấp đôi, gấp ba so với các loại nho đen Mỹ, nho Mỹ đỏ…

Mùa vụ của nho

Cũng giống như các loại trái cây tươi khác, giá của các loại nho luôn phụ thuộc vào mùa vụ của chúng. Nho đầu mùa thường có giá cao hơn các loại nho chính vụ, do nhu cầu khá lớn trong khi số lượng cung cấp rất hạn chế. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng trái cây trong đó có VinFruits lựa chọn một mức giá cụ thể cho cả vụ, thay vì điều chỉnh theo giá thị trường giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn khi mua nho.

Nho Mỹ
Mùa vụ khác nhau, giá cả nho sẽ khác nhau

Vận chuyển, bảo quản

Các loại nho vận chuyển bằng đường hàng không sẽ có giá cao hơn các loại nho vận chuyển bằng đường biển. Đặc trưng của các loại nho vận chuyển bằng đường air là cuống vẫn rất tươi xanh, quả cứng, giúp các trái nho luôn giữ được độ tươi ngon thuần khiết từ quê nhà.

Trên đây là một số những yếu tố quyết định tới các giá của các loại nho. Bạn đọc cùng chia sẻ với mọi người để hiểu thêm về các loại nho nhập khẩu nhé! 🙂

2 thoughts on “Các yếu tố quyết định tới giá nho đỏ, đen & xanh từ Mỹ, Úc, Chile,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.4411.293
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon